Cây Rạng Đông (Hoa Leo Trùm Ớt)

Cung cấp cây hoa leo chùm ớt còn gọi là cây dạng đông cho khu đô thị, nhà riêng làm cảnh quan đẹp mắt. Bên cạnh đó Vườn Cây Hòa Bình còn cung cấp các loại cây xanh công trình, cây xanh đô thị khác.

Nhận trồng và chăm sóc bảo đảm kỹ thuật, nhận trồng cây xanh đô thị khi có yêu cầu

Bán cây hoa chùm ớt còn gọi là cây Rạng Đông – loại hoa leo đẹp, dễ trồng là loại thân leo hóa gỗ, sống lâu năm, là loại cây trồng làm bóng mát dạng dàn, hoặc hiên nhà tạo cảnh quan đẹp.

cay hoa leo chum ot vuoncayhoabinh.vn

Những đặc điểm nổi bật của cây hoa chùm ớt – cây Rạng Đông

Mô tả về thân cây Rạng Đông

Cây hoa chùm ớt có thân leo hóa gỗ, sống nhiều năm. Thân lá mềm, trên thân mọc ra nhiều nhánh. Thân leo có thể cao đến khoảng 18-20m. Cây chùm ớt leo bám bằng tua cuốn.

Lá cây chùm ớt – Cây Rạng Đông

Lá cây chùm ớt có màu xanh đậm và nhẵn bóng, hình oval, mọc đối xứng nhau, thuôn nhọn ở đầu lá. Chùm ớt rụng lá vào mùa đông. Khi vò lá cây hoa chùm ớt, bạn sẽ ngửi thấy mùi hắc hắc như là mùi của củ tỏi.

cay rang dong 2 vuoncayhoabinh.vn

Hoa của cây chùm ớt

Hoa của cây chùm ớt mọc thành từng chùm, giống như quả ớt. Hoa chùm ớt mọc rất sai, gồm khoảng 13-20 bông. Hoa mọc từ nách lá và đầu cành. Hoa có dạng hình ống. Hoa có màu vàng cam, có 4 cánh mỏng và mềm, hoa dài khoảng từ 5 – 7cm. Hoa chùm ớt lưỡng tính có nhụy trắng, nhị vàng thường nở vào đầu xuân đến hết hè. Chùm ớt ít khi đậu quả,quả nang dài khoảng 30 cm.

cay hoa leo chum ot 2 vuoncayhoabinh.vn

Tác dụng của cây rạng động –  cây hoa chùm ớt

 • Cây hoa chùm ớt được trồng thành giàn leo ở cổng, ở ban công, khu biệt thự, lối đi… khi hoa nở dầy đặc tạo nên một vẻ đẹp rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn, đem lại cảm giác yêu đời, tràn đầy sức sống và mang lại vẻ sang trọng và ngời sáng cho không gian có sự hiện hữu của giàn hoa chùm ớt.
 • Cây hoa chùm ớt không choán quá nhiều diện tích, chính vì vậy bạn có thể tận dụng một khoảng đất trống nhỏ bé để cây bám rễ, sau đó cây sẽ vươn dài, tạo thành giàn. Và như vậy, bạn đã có được một giàn hoa chùm ớt leo vô cùng đẹp mắt.
 • Bên cạnh tác dụng làm cảnh, cây hoa chùm ớt còn có tác dụng tuyệt vời trong đông y: Khi kết hợp cây hoa chùm ớt trong thành phần của thuốc, sẽ có tác dụng làm thuốc chữa viêm phổi, viêm gan, sưng họng, giảm ho…

cay hoa chum ot vuoncayhoabinh.vn

Mách bạn cách trồng và chăm sóc cây hoa chùm ớt – Cây Rạng Đông đúng kĩ thuật

Cây dễ sống, ít sâu bệnh, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ

 • Cây hoa chùm ớt là loại cây leo khỏe mạnh, dễ trồng và dễ chăm sóc, cây ít sâu bệnh và có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt.
 • Cây chùm ớt ưa thích sống ở những nơi có ánh sáng, tuy nhiên cây cũng có thể phát triển tốt được ở nơi có ánh sán bán phần. Cây chịu được khô hạn nhưng không chịu được lạnh. Do đó nếu trồng cây chùm ớt ở nơi có khí hậu rét, lạnh, cây sẽ không ra hoa. Hoặc có ra thì cũng cằn cỗi, xấu.

Đất trồng:

 • Cây hoa chùm ớt thích hợp với nhiều loại đất kể cả đất chua, đất kiềm, đất có nhiều sỏi đá. Nhưng phát triển tốt nhất trên loại đất tơi xốp, giàu khoáng chất, có khả năng thoát nước tốt, độ ẩm và độ mùn của đất mặt cao.

Cắt tỉa và chăm sóc

 • Cây chùm ớt là loại cây ưa nước bởi nó có nhiều cành, nhánh. Do đó bạn nên để ý tới nhu cầu nước của loại hoa leo đẹp này. Nếu có điều kiện, bạn nên tưới ngày vài lần (2,3 lần/ 1 ngày).
 • Cắt tỉa. sau mỗi đợt hoa bạn cần cắt tỉa hoa tàn, những cành vóng, cành cằn cỗi. Chính quá trình cắt tỉa này sẽ kích thích cây ra nhiều nhánh và ra nhiều hoa cho đợt sau.

Bón phân:

 • Bạn có thể bón phân định kì hằng tháng hoặc vài ba tháng bón 1 lần. Loại phân tốt nhất cho cây là phân hữu cơ, NPK. Thời điểm bón phân tốt nhất sau đợt cắt, tỉa cành nhánh để tăng sức cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn.

cây rạng đông vuoncayhoabinh.vn

Nhân giống và chuẩn bị giàn, hoặc tạo khung để cây leo theo ý muốn

 • Cây chùm ớt được nhân giống bằng phương pháp đơn giản là giâm cành. Cành chùm ớt được lựa chọn là cành bánh tẻ hoặc các chồi có rễ. Cắt khoảng 15-20cm, có đủ mắt đem cắm vào giá thể ẩm. Trong thời gian đầu nên tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cành chùm ớt. Thời điểm tưới là vào sáng sớm hoặc chiều mát.
 • Thiết kế nơi bám, tựa hoặc giàn để cây chùm ớt leo, giúp cây phát triển tốt và có hình dáng đẹp.

Bạn muốn sở hữu giàn cây hoa chùm ớt đẹp?

Bạn muốn không gian nhà mình đẹp hơn, thu hút sự chú ý của mọi người?

Bạn không biết mua cây hoa chùm ớt ở đâu?

Hãy liên hệ với chúng tôi: Vườn cây Hòa Bình

 • Mr: Nguyễn Trường Giang
 • Điện thoại: 0962376560
 • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
 • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com

Bên cạnh cây rạng đông, tại Vườn Cây Hòa Bình bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ loại cây theo ý muốn, đáp ứng đầy đủ kích thước cũng như đường kính thân cây, cung ứng bảo đảm số lượng khi có yêu cầu với các loại cây công trình, cây xanh đô thị, cây giống, cây ăn quả.

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook