Cây Đại Tướng Quân

Cây Đại Tướng Quân là loại cây thích hợp với nhiều vị trí trồng khác nhau, là loại cây dễ trồng với sức sinh trưởng mạnh mẽ. Vườn Cây Hòa Bình địa chỉ uy tín cung cấp cây đại tướng quân cam kết đáp ứng số lượng, chất lượng.

Cung cấp cây đại tướng quân đáp ứng số lượng, chất lượng. Là loại cây dùng với nhiều mục đích khác nhau như trồng chậu, ven vườn, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng.

cay dai tuong quan 2 vuoncayhoabinh.vn

Đặc điểm của cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân còn được gọi với nhiều tên như cây lá náng, cây tỏi voi, cây náng trụ, cây náng đại tướng quân. Cây được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc.

Thân cây:

Cây đại tướng quân là loại cây thân thảo, có hình trụ thuôn tròn, cây sống lâu năm, cây có chiều cao khoảng từ 50-1,5m. Củ nằm dưới đất giống như củ hành, củ thủy tiên.

cay dai tuong quan 3 vuoncayhoabinh.vn

Lá cây:

Cây đại tướng quân có lá to, dài, thuôn nhọn ở đầu, lá có màu xanh. Khi sờ tay vào, lá trơn láng, mềm bóng. Lá cây đại tướng quân xếp tỏa tròn đều xung quanh thân, gân lá song song nhau.

Hoa:

Cây đại tướng quân có hoa nở thành cụm, mỗi cụm có nhiều hoa khoảng từ 15 – 30 bông hoa chụm lại với nhau rất đẹp. Hoa có hình dáng như chiếc vương miện tỏa ra trên một cuống chung lớn, dẹt, dài. Cây đại tướng quân có hoa màu phổ biến là màu trắng và màu đỏ. Những cánh hoa hợp thành ống ở dưới, phía trên chia thành 6 phiến dài, hoa màu trắng hoặc đỏ thì có vân tía ở giữa. Hoa của cây đại tướng quân có hương thơm nồng nàn nhưng lại vô cùng dễ chịu, không bị hắc hay ngột ngạt, bởi các bông hoa lần lượt thay nhau khoe sắc hương, hết bông này đến bông khác. Do đó hoa đại tướng quân nở trong thời gian dài. Hoa cũng kết quả màu đỏ hồng, dạng tròn hơi dẹt, quả rất cứng và khô.

cay dai tuong quan 4 vuoncayhoabinh.vn

Tác dụng của cây hoa đại tướng quân

Phù hợp với nhiều vị trí khác nhau

Cây hoa đại tướng quân có thể được trồng ở nhiều vị trí như: trồng chậu để ở lối ra vào, hiên nhà, sân vườn, quán cà phê, nhà hàng, ven vườn hoa, hồ nước, trồng viền…trấn đất. Cây đại tướng quân mang đến niềm tin về sự may mắn, niềm vui cho gia chủ.

Tác dụng trong đông y:

Các bộ phận của cây hoa đại tướng quân đều được sử dụng, coi như loại thuốc quý. Sau đây vườn cây Hòa Bình giới thiệu với các bạn một số bệnh mà cây đại tướng quân chữa được: Chữa đau răng, đau họng, viêm da có mủ, rắn cắn, mụn nhọt, thông huyết, giảm đau và tiêu sưng, giúp điều kinh, long đờm, nhuận tràng…

Cách trồng chăm sóc cây náng đại tướng quân

Đây là loại cây khỏe mạnh, dễ trồng và dễ chăm sóc, cây chịu được hạn tốt.

Về  đất trồng:

Cây náng quân tử không kén đất, có thể trồng ở các loại đất từ đất mùn, đất sét, đất cát. Nhưng loại đất trồng tốt nhất cho náng tướng quân là loại đất kiềm nhẹ, trung tính hoặc axit.

Nhiệt độ:

Cây thích nghi với các mức nhiệt độ.

Ánh sáng:

Cây đại tướng quân có thể sống ở nơi có ánh nắng toàn phần hoặc ánh nắng bán phần.

Nước tưới:

Trong thời gian đầu mới trồng cây, bạn cần cung cấp đủ nước tưới, khi cây trưởng thành không được tưới nhiều.

Phân bón:

Cây náng đại tướng quân không có nhu cầu dinh dưỡng lớn. Bạn chỉ cần bón phân khi cây chuẩn bị ra hoa để cây có lực khi phát triển, chùm hoa sẽ mập mạp, đáng yêu hơn.

Sâu bệnh:

Cây náng đại tướng là loại cây khỏe, ít sâu bệnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Nhân giống:

Cây đại tướng quân có thể nhân giống bằng hạt, củ và thân hành. Trong đó nhân giống bằng hạt là phương pháp không phổ biến, mất thời gian, độ an toàn không cao. Còn lại hai giải pháp kia khá hiệu quả, cho những chậu cây đại tướng quân đẹp, phá triển nhanh, mạnh.

Cây Đại Tướng Quân vuoncayhoabinh.vn

Qua những đặc tính trên cho chúng ta thấy cây đại tướng quân là loại cây phù hợp với nhiều vị trí khác nhau ở các không gian khác nhau, là một trong số rất nhiều cây công trình được khách hàng quan tâm. Tại Vườn Cây Hòa Bình, không chỉ cây Đại Tướng Quân mà các loại cây khác cũng rất chất lượng. Nếu bạn quan tâm tới các loại cây xanh đô thị, cây ăn quả, cây giống, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Mr. Nguyễn Trường Giang
  • Điện thoại: 0962376560
  • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
  • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Comment facebook