Cây Xương Rồng Cầu Vồng

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây xanh:

 • Cây công trình giá rẻ toàn quốc
 • Cây xanh đô thị với đầy đủ chủng loại kích cỡ.
 • Cây ăn quả, cây giống chất lượng cao
 • Bảo hành dài hạn từ 3 tới 6 tháng

Cây xương rồng cầu vồng với sức sống mãnh liệt dù ở trong môi trường sống khắc nghiệt cây vẫn có khả năng sinh trưởng và phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Trong nhiều năm trở lại đây, rất nhiều người ưa thích trồng cây xương rồng làm cảnh. Cây xương rồng có rất nhiều loại, một trong những loại cây xương rồng cho hoa đẹp, ấn tượng chính là Xương rồng Cầu Vồng.

Sau đây vườn cây Hòa Bình trân trọng giới thiệu tới các bạn về đặc điểm nhận diện và cách trồng, chăm sóc cây xương rồng Cầu Vồng – một loài cây xương rồng cho hoa đẹp.

cay xuong rong cau vong vuoncayhoabinh.vn

Nhận diện cây xương rồng cầu vồng.

Tên gọi và nguồn gốc:

 • Cây có tên khoa học là Pincushion Cactus. Xương rồng cầu vồng có nguồn gốc từ Mê xi cô.

Đặc điểm nhận dạng:

 • Thân của cây xương rồng cầu vồng có dạng hình cầu. Thân cây có nhiều gai nhỏ, bao phủ toàn bộ thân cây. Chính những chiếc gai bao phủ toàn bộ thân cây này tạo nên sự mạnh mẽ, kiêu hãnh và bí hiểm của xương rồng cầu Vồng.

Là loại xương rồng có hoa:

 • Cây xương rồng có hoa nhỏ có màu hồng nhạt hoặc màu đỏ. Sự kết hợp giữa những chiếc gai tua tủa màu trắng, nhọn và những đóa hoa màu đỏ, hồng nhạt dường như tạo nên vẻ đẹp riêng, có chút gì đó là quyến rũ, huyền bí nhưng vô cùng khó nắm bắt.

cay xuong rong cau vong 2 vuoncayhoabinh.vn

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng cầu vồng.

Cây xương rồng cầu vồng nói riêng và các loại xương rồng nói chung là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, không tốn nhiều công mà hoa lại đẹp, ấn tượng. Để có được chậu xương rồng cầu vồng đẹp, bạn cần chú ý 1 số điểm sau:

1. Là loại cây ưa ánh sáng

Cung cấp đủ ánh sáng cho cây, vì đây là loại cây ưa sáng. Ánh áng tốt nhất cho cây là ánh sáng vào buổi sáng. Cây xương rồng cần nhận ít nhất 50% lượng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào mỗi ngày. Đối với những cây xương rồng cầu vồng để trong nhà lâu ngày, thỉnh thoảng nên mang ra nắng để cây phát triển tốt. Vị trí thích hợp đặt, để, trồng xương rồng cầu vồng là ở những nơi thoáng đãng, có đủ nắng, gió.

2. Chọn loại đất trồng phù hợp

Đất trồng phải khô và có khả năng thoát nước cao khi tưới. Đất trồng ưa thích của xương rồng là loại đất tơi xốp. Hỗn hợp lí tưởng khi tạo để trồng xương rồng là: Phân bò hoai mục, tro, phân dynamic, NPK và Cát sỏi hoặc sỉ than. Hỗn hợp đơn giản hơn dùng được cho nhiều nơi với nhiều người là: Tro (trấu hun)+50 % sỉ than (than tổ ong đã đốt) đập nhỏ lấy phần cục bỏ phần bột. Khi sử dụng các loại đất khác như đất sạch 70% sỉ than, đất đỏ bazan, đất cát pha thịt. Tỷ lệ sỉ than như trên được tăng thêm sao cho đất đảm bảo độ tơi xốp cho đất.

3. Chú ý về nước tưới cho cây xương rồng cầu vồng

Mùa đông, bạn chỉ cần tưới một lượng nước nhỏ để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển. Không nên tưới quá nhiều nước.Khi tưới nên tưới vào buổi sáng hoặc buổi tối.

cay xuong rong cau vong 3 vuoncayhoabinh.vn

4. Phân bón phù hợp

Về phân bón: Cây xương rồng là loại cây có thân mọng nước, có thể phát triển ngay ở cả những nơi có đất đai cằn cỗi, sỏi đá. Ty nhiên để có cây xương rồng cảnh khỏe, đẹp, hoa nhiều thì chúng ta cũng nên cung cấp phân bón cho cây để cây phát triển tốt. Để cung cấp dinh dưỡng cho cây, ta nên cung cấp đạm để giúp sự tăng trưởng thân cây, cung cấp chất potassium cho sự phát triển của hoa, chất phosphorus (P) cho sự phát triển bộ rễ. Ngoài ra, cây cũng cần một số chất vi lượng khác. Bạn nên bón vào mùa hè khoảng ba lần theo tỉ lệ cân bằng như sau: 10-10-10.

Để có được một chậu cây xương rồng cầu vồng đẹp không phải khó đúng không nào? Quan trọng nhất bạn phải chọn được giống tốt! Điều đó chỉ có ở Vườn cây Hòa Bình, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 • Mr. Nguyễn Trường Giang
 • Điện thoại: 0962376560
 • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
 • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com

Xem thêm về: cây phong thủy

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook