Cây Lựu Hạnh

Vườn Cây Hòa Bình, chuyên:

 • Cung cấp các loại cây xanh đô thị, cây công trình.
 • Các giống cây ăn quả quý hiếm
 • Nhận trồng và chăm sóc bảo đảm kỹ thuật

Cây lựu hạnh loại cây công trình có hoa

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây xanh đô thị, cây công trình chất lượng cao, giá thành hấp dẫn

Mô tả đặc điểm của cây lựu hạnh

Lựu chia thành hai loại: cây lựu cho hoa hay còn gọi là lựu hạnh. Cây lựu cho quả. Lựu cho quả thường có hoa cánh đơn, thân cành và cây phát triển to. Còn lựu hạnh thì phần lớn có hoa cánh kép, màu đỏ tươi hoặc màu đỏ cam. Ở Việt Nam cây lựu hạnh phổ biến là loại cây có hoa màu đỏ rực rỡ. Lựu hạnh nở hoa quanh năm, mùa đông lạnh hoa càng đẹp, còn những nơi thiếu nắng thì cây lựu hạnh ít ra hoa, nếu có hoa thì hoa cũng xấu.

Thân cây hoa lựu hạnh

 • Cây hoa lựu hạnh là cây thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình từ khoảng 4 đến hơn 8m. Thân non và thân già khác nhau ở màu sắc. Khi non, thân cây có màu xám hơi đỏ, vuông. Khi thân cây già thì có màu xám, tròn. Phần thân có ít gai và ngọn của cành thường biến đổi thành gai. Cây lựu hạnh là loại cây sống lâu năm, từ khi có nhánh đã phân cành từ gốc thành bụi dày. Cành non thường vươn dài.

Lá cây hoa lựu hạnh:

 • Cây lựu hạnh là loại cây lá đơn, mọc đối nhau, mép lá nguyên, không có răng cưa, hình thuôn dài và hơi uốn lượn, ngọn lá thon nhọn, phần gần cuống lá hình chót buồm. Lá lựu hạnh có cuống ngắn, màu xanh, mặt trên bóng hơn mặt dưới. Cả hai mặt lá đều nhẵn. Đường gân nằm ở giữa lá. Mặt dưới có màu đỏ, gân lá hình lông chim, gân chính nổi rõ mặt dưới có màu. Cuống lá cũng có màu đỏ.

Hoa của cây Lựu Hạnh

 • Hoa lựu hạnh là loại hoa lưỡng tính, thường nở vào mùa hè. Hoa có hai dạng mọc đơn hoặc mọc thành cụm khoảng 3,4 cái mọc ở ngọn cành hay nách lá. Hoa to có nhiều cánh màu đỏ tươi hoặc màu đỏ tía. Các cánh đều nhau, 5 đến 6 lá đài hợp ở gốc, hoa chứa rất nhiều nhị bầu, nhiều ô chứa nhiều noãn xếp chồng lên nhau.

Cây Lựu Hạnh vuoncayhoabinh.vn

Giá trị của cây hoa lựu hạnh.

Cây lựu hạnh được trồng trong chậu hoặc trực tiếp xuống đất để làm cảnh. Bởi cây có hoa rất đẹp, bên cạnh đó cây lựu hạnh mang ý nghĩa phong thủy . Người ta tin rằng trồng cây lựu hạnh trong nhà dường như mang đến may mắn, nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống…Trong y học, các bộ phận của cây lựu hạnh từ rễ, thân, lá, hoa, quả đều được dùng để làm thuốc. Thuốc được làm từ thành phần của cây lựu hạnh dùng để trị tiêu chảy, kiết lị, bỏng, viêm đường hô hấp, tẩy giun sán, bệnh giang mai, bệnh phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt.

Cách trồng và chăm sóc cây lựu hạnh

Nhân giống:

 • Cây lựu hạnh được nhân giống bằng phương pháp chiết cành. Thời gian thích hợp cho việc chiết cành là vào mùa mưa.

Đất trồng:

 • Cây lưu hạnh phát triển tốt trên đất pha cát có phân mục, đất phù sa, đất có nhiễu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cây lựu hạnh thích nghi được trên nhiều loại đất khác nhau.

Cắt tỉa:

 • Muốn cây lựu hạnh có dáng đẹp thì chúng ta cần cắt tỉa để tạo dáng cho cây. Khi cây lên cao, cắt xuống cách đất khoảng 20 đến 30cm. Lưu ý, khi cắt cần để lại 2 đến 4 nhánh để làm sườn cây để tạo thành dáng ưa thích.

Nước tưới:

 • Cây lựu hạnh là loại cây ưa ánh sáng, không chịu được úng nước. Trong kì hoa nở, cần khống chế lượng nước vừa đủ, mỗi ngày nên tưới từ 1-2 lần.

Bón phân:

 • Nên bón nhiều lần với số lượng ít tránh lãng phí, tạo điều kiện để cây dễ hấp thu. Nên bón phân hữu cơ đã hoai mục để giúp cây phát triển bền vững, hoa thơm và lâu tàn. Lưu ý, không nên bón nhiều phân đạm, cành cây sẽ mọc dài, không đơm hoa. Trong mùa sinh trưởng, ta nên bổ sung phân cho cây. Phân phù hợp nhất là phân NPK, phốt phát, phèn super…Tốt nhất nên lựa chọn những loại phân hữu cơ hoai mục và bổ sung thêm các phân lân hóa học, phân vi lượng để giúp cây duy sinh trưởng phát triển tốt và kết trái quanh năm.

Sâu bệnh:

 • Cây lựu dễ bị xâm nhập bởi rệp sáp và rầy mềm. Cần thường xuyên chú ý đến tình trạng của cây để kịp thời phòng trừ sâu bệnh.

Vườn cây Hòa Bình luôn có sẵn cây lựu hạnh đủ kích cỡ. Cây khỏe, đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và được lựa chọn những cây khỏe nhất, đảm bảo chất lượng, ít sâu bệnh.

Địa chỉ liên hệ:

 • Mr: Nguyễn Trường Giang
 • Điện thoại: 0962376560
 • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
 • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Comment facebook