Cây Hoa Ánh Hồng

Cây Hoa Ánh Hồng là loại cây hoa dây leo, cây cho hoa quanh năm, phù hợp với việc trồng giàn hoa trên ban công, trên cổng, leo tường nhà,…

Cây Hoa Ánh Hồng loại cây cho hoa quanh năm phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Bạn thích hàng rào, cổng, khuôn viên nhà mình trở lên rực rỡ hơn với những chùm hoa tím đẹp mắt? Có nhiều lựa chọn cho bạn, trồng cây hoa ánh hồng có lẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Cây Hoa Ánh Hồng vuoncayhoabinh.vn

Mô tả đặc điểm Cây hoa ánh hồng

Tên gọi:

Tên khoa học Bignonia floribunda Hort, xuất xứ từ Mexico, thuộc họ Bignoniaceae – Đinh.

Tên thường gọi:

Cây hoa ánh hồng còn được gọi là cây lá tỏi, cây hoa lý tím, cây dây ánh hồng, cây lý tỏi.

Thân cây:

Cây ánh hồng là loại cây thân leo, dạng bụi, sống nhiều năm thân cây sẽ hóa gỗ. Cây có chiều cao khoảng từ 3-5 m. Có nhiều cành mọc ra từ thân cây. Cành ánh hồng non vươn dài.

Lá:

Cây ánh hồng có lá hình trứng, ở đầu lá hơi nhọn, lá có màu xanh bóng, dầy và cứng. Mép lá nguyên không bị xẻ răng cưa. Khi vò nát lá cây ánh hồng có mùi thơm hăng hắc như mùi của củ tỏi.

Hoa:

Cây ánh hồng nở hoa suốt trong năm. Đặc biệt vào mùa hè, cây sai hoa nhất. Các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi sau mỗi trận mưa to mùa hè, cây sẽ ra hoa sai hơn. Thậm chí cây sẽ Cây ánh hồng có hoa mọc thành chùm ở nách lá. Mỗi chùm gồm nhiều hoa khoảng từ 15-20 bông. Hoa ánh hồng rất sai. Hoa có màu tím nhạt. Hoa có hình chuông, rìa hoa mềm mại như những đường lượn sóng. Hoa cây ánh hồng cũng có vị tỏi, dễ rụng, dễ nát.

Quả:

Hoa của cây ánh hồng đậu quả ít, chính vì vậy chúng ta sẽ rất khó nhìn thấy quả ánh hồng.

Vai trò của cây ánh hồng

Trong trang trí sân vườn:

  • Cây ánh hồng có thể được trồng ở nhiều không gian vì cành mềm nên dễ uốn, dễ tạo dáng mà hoa lại đẹp. Cây ánh hồng có thể được trồng ở hàng rào, cổng, ban công, sân vườn…tạo không gian đẹp bởi sắc tím dịu dàng. Tán cây khá rộng tạo bóng mát, che nắng nóng làm giảm nhiệt những ngày hè oi ả.
  • Cây có khả năng xua đuổi rắn và những côn trùng độc hại
  • Do lá và hoa của cây ánh hồng có vị tỏi nên nó được trồng để xua đuổi rắn.

cay hoa anh hong 3 vuoncayhoabinhvn

Cây ánh hồng là vị thuốc:

Trong Y học, các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện rằng các bộ phận trên cây hoa ánh hồng có tác dụng chống lại rôm sảy ở trẻ nhỏ, giải nhiệt, giúp ngủ tốt cho những người mất ngủ, giảm đau lưng, đỡ mệt mỏi, bổ thận, giảm đi tiểu vào ban đêm…vì các bộ phận của cây ánh hồng có vị ngọt, tính bình.

Cách trồng chăm sóc hoa ánh hồng

cay hoa anh hong 2 vuoncayhoabinhvn

Cây hoa ánh hồng có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc. Sau đây là một vài lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa ánh hồng

Đất trồng:

Cây hoa ánh hồng không kén đất, là loại cây dễ tính, phát triển tốt trên mọi loại đất. Tuy nhiên đất thích hợp nhất với loại cây này là đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng có khả năng thoát nước tốt. Nếu bạn trồng ở nơi đất xấu, khô cằn cây sẽ chậm phát triển và cằn cỗi.

Ánh sáng và nhiệt độ:

Bạn nên trồng cây hoa ánh hồng ở nơi quang đãng, thoáng gió bởi loại cây này ưa nắng hoàn toàn. Lưu ý khi trồng nên tạo điểm tựa, chỗ cho cây leo. Nếu bạn trồng ở nơi cớm nắng, thiếu ánh sáng cây sẽ phát triển chậm và ra ít hoa. Cây hoa ánh hồng ưa thích nhiệt độ trung bình và nhiệt độ cao. Nếu rét quá cây sẽ bị rụng lá và chuyển sang trạng thái ủ rũ như ngủ đông.

Nước tưới và độ ẩm: Cây ánh hồng không ưa nhiều nước chính vì vậy nên giữ độ ẩm trung bình cho cây. Bạn chỉ cần tưới khi thấy đất trên mặt gốc cây hơi khô, se. Tùy từng thời tiết, tưới lượng nước vừa phải: nếu vào mùa mưa, không cần tưới nước. Vào mùa khô thì tưới khoảng 2 lần.

Cắt tỉa và bón phân:

Trước khi cây ra hoa, bạn nên bón thúc phân NPK cho cây để kích thích cây ra hoa sai.

Sau mỗi đợt ra hoa, bạn cần cắt tỉa bớt cành nhánh để cây ra hoa đợt sau rẽ sai hơn vì có nhiều cành nhánh.

Bạn cần lưu ý: nếu trồng cây ánh hồng vào chậu thì cần bổ sung dinh dưỡng và thay đổi kết cấu đất cho cây.

Nhân giống:

Cây ánh hồng có thể nhân giống bằng cách giâm cành, chiết cành.

Qua những thông tin trên, bạn có thể hiểu được đặc tính, cũng như kiến thức cơ bản về loài hoa này.

Vườn Cây Hòa Bình, bên cạnh việc cung cấp các loại hoa, chúng tôi cũng cung cấp các loại cây xanh khác, điển hình như các loại cây công trình, cây xanh đô thị, cây bóng mát, hãy liên hệ với chúng tôi để quý khách được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 (1 Review)

Comment facebook