Cây Trầu Bà Leo

Cây trầu bà leo hay còn gọi là cây trầu bà leo cột là loại cây giúp thanh lọc không khí, trồng được ở nhiều vị trí khác nhau như: Hành lang, thềm nhà, cầu thang, phòng khách,….

Cây trầu bà leo hay còn gọi là cây trầu bà leo cột là loại cây xanh đẹp có thể trồng ở phòng khách, phòng làm việc…cây mang lại những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người và mang tới không gian xanh mát.

cach trong cay trau ba leo vuoncayhoabinhvn

Những điều cần biết về Cây Trầu Bà Leo

Tên khoa học: 

Cây trầu bà leo có tên khoa học là Epipremnum aureum, cây thuộc họ thực vật: Araceae (họ ráy)

Đặc điểm nổi bật của cây Trầu bà leo cột

Thân cây:

Cây trầu bà có thân thảo, thân leo, thân cây tròn và mập mạp, mọng nước. Rễ cây có thể xuất hiện ở hai trạng thái là bò dài hoặc buông rủ nếu bạn trồng trên các chậu treo.

Lá cây:

Lá cây trầu bà lèo có màu xanh bóng, trên lá có các vạch màu trắng. Đây là loại cây có lá mọc đơn, thuôn nhọn ở phần đỉnh lá. Có thể có lá có vạch màu vàng nằm rải rác trên các phiến lá, tim ở gốc.

Hoa:

Cây trầu bà leo có dạng mo, cuống hoa ngắn.

cay trau ba leo cot gia re vuoncayhoabinhvn

Đặc điểm sinh trưởng

Cây trầu bà leo có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, cây phát triển tốt ở môi trường râm mát, và thích hợp với khí hậu mát me. Trầu bà leo là loại cây ưa nước. Chính vì vậy cây sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng, xanh tốt nếu được cung cấp nước đầy đủ.

Các loại cây cây Trầu bà leo

Cây Trầu bà có nhiều loại, dựa vào màu sắc của lá người ta phân ra làm nhiều loại: cây trầu bà xanh, cây trầu bà trắng, cây trầu bà vàng – loại cây có lá màu xanh vàng sáng bóng, cuống lá hơi hồng hồng. Cây trầu bà này đang được ưa chuộng vì vẻ đẹp riêng biệt ấn tượng của nó.

Những tác dụng của cây Trầu bà leo

  • Cây thường được trồng ở trong phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, khách sạn, công viên, đường phố, tiểu cảnh…. Sự xuất hiện của cây sẽ mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ vì cây có thể giảm mức ô nhiễm ozone.
  • Cây còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Do cây Trầu Bà leo có khả năng loại bỏ khí độc gây ung thư formaldehydes, hút được khí độc thải ra từ máy vi tính và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Cây này hút monoxide de carbonne hiệu quả nên tới (75%), và hút các chất độc hại khác: Toluene Benzene, formalhelyde.
  • Cây trầu bà leo còn được trồng để làm hạn chế tiếng ồn trong môi trường, mang lại sự thư thái cho con người.
  • Bên cạnh đó, cây trầu bà còn mang ý nghĩa biểu tượng cho sự bình an, thành đạt và may mắn trong cuộc sống.

mua cay trau ba leo cot o dau

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà leo cột

Nhân giống:

Cây trầu bà leo có thể nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Cách nhân giống:

Cách nhân giống cây trầu bà leo được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắt một đoạn cành đã có mầm, mang giâm vào chậu cát hoặc chậu đá trân châu. Bạn nhớ đừng cắm cành trầu bà leo vào nước vì loại cây này khá đặc biệt chỉ nhân giống được khi bạn ngăn chặn sự sinh trưởng của cây. (loại cây này sinh trưởng nhanh trong môi trường nước).

Môi trường sống:

Cây có thể trồng trong đất hoặc trong môi trường thủy canh

Khi trồng cây trong đất:

Đất trồng là những loại đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Để tạo dinh dưỡng cho cây, bạn có thể kết hợp với các loại phân chuồng hoai mục với đất trồng và sỉ than củi để lâu ngày. Khi trồng trong đất, bạn cần chuẩn bị giàn leo cho cây. Giàn leo có thể là cọc hoặc một cây thân trụ khác.  có thể leo, hoặc có thể để cây bám trụ trên một thân cây khác.

Trồng Trầu Bà leo  trong nước:

Khi trồng cây trong nước, bạn cần chuẩn bị nước chứa dung dịch để trồng. Rửa sạch rễ cây, đặt cây trầu bà vào bình hoặc chậu chứa nước vừa chuẩn bị là được.

cây trầu bà leo cột

Cách chăm sóc cây Trầu Bà leo cột

Ánh sáng:

Cây trầu bà thích hợp với nơi râm mát. Nếu trồng trong nhà thì không cần che chắn, nhưng khi bạn trồng cây ngoài trời thì cần có giàn che để tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu cường độ ánh sáng lớn, cây sẽ bị cháy lá hoặc chết. Cây trồng thủy sinh, bạn lưu ý không nên đặt cây sát nơi có ánh sáng mạnh. Nhiệt độ tốt nhất để cây phát triển là khoảng dưới 30 độ C. Thỉnh thoảng theo định kì 1 tuần 1 lần mang cây ra ngoài phơi nắng nhẹ.

Nước tưới

Cây trầu bà leo ưa nước; tưới 1 lần/ 1 ngày đối với cây trồng trực tiếp dưới đất. Đối với cây trồng thủy sinh, 1 tuần thay nước 1 lần. Nên bỏ cây ra ngoài khỏi bình, đổ nước vào rồi mới cho cây trầu bà leo vào. Lưu ý, nước chỉ để ngập 2/3 bộ rễ là được.

Cắt, tỉa:

Bạn cần thỉnh thoảng cắt tỉa lá bị vàng, úa, lá héo để tập trung dinh dưỡng, tạo không gian quang, thoáng tránh sâu bệnh.

Phân bón:

Cây trầu bà leo là loại cây có nhu cầu dinh dưỡng thấp, nên bạn không cần bón nhiều cho cây. Thỉnh thoảng chỉ cần bón ít phân bón lá hòa tan tưới cho cây.

Sâu bệnh:

Cây trầu bà leo là loại cây ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, cần đề phòng một số loại phổ biến như sau: Bệnh rệp, thối rễ… để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Xem thêm về:

>> Cây Vạn Tuếhttps://vuoncayhoabinh.vn/cay-van-tue/

>> Các loại cây phong thủy

>> Các loại Cây Nội thất

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook