Bán cây thanh tú đảm bảo chất lượng. Cây thanh tú là loại cây thân thảo, có hoa đẹp được trồng làm nền, làm cảnh, phù hợp với khu đô thị, công viên, hoặc hộ gia đình.

cay thanh tu 3 vuoncayhoabinh.vn

Đặc điểm của cây thanh tú

Thân cây:

Cây thanh tú là cây thân thảo, sống lâu năm. Đây là loại cây sống thành bụi có chiều cao khoảng từ 30 đến 75cm.

Lá:

Lá cây thanh tú có hình trái xoan, lá mọc đơn, nhỏ nhắn rất xinh xắn, lá mọc cách nhau. Điểm ấn tượng là lá cây xanh quanh năm. Trên bề mặt của lá rất mịn màng vì được phủ bởi lớp lông màu trắng mịn. Khi bạn sờ tay vào sẽ có cảm giác êm dịu, cuốn hút, ấn tượng.

Hoa:

Cây thanh tú ra hoa rất sai, hoa lại đẹp không những cuốn hút con người mà còn thu hút được sự yêu thích của nhiều loại côn trùng như chim chóc, ong bướm. Hoa của cây thanh tú có màu xanh xanh tim tím dịu dàng, mát mắt. Hoa thường mọc từ đầu cành, hoặc nách lá nên nên hoa ra rất sai. Trên bụi cây thường có hàng trăm bông hoa khoe sắc cùng lúc. Chính đặc điểm này tạo nên sự độc đáo của hoa thanh tú. Hoa thanh tú không nở theo mùa mà nở quanh năm, hoa thanh thoát, nhẹ nhàng như tên gọi của nó vậy. Hoa thanh tú có dáng nhỏ xinh hình hơi tròn có các viền cánh lượn sóng, nhụy hoa có hình ngôi sao màu trắng. hoa mang vẻ đẹp tao nhã.

cay thanh tu 2 vuoncayhoabinh.vn

Cách trồng chăm sóc cây hoa thanh tú

Dễ trồng và thích ứng nhanh với các loại khí hậu khác nhau

Cây thanh tú dễ trồng, không mất nhiều công khi chăm sóc. Cây thích hợp với nhiều loại thời tiết. Cây Thanh tú là loại cây phát triển nhanh, đẻ nhánh khỏe, ưa nắng sáng. Tuy nhiên cây cũng có thể trồng được ở những nơi có bóng bán phần. Nhưng nếu trồng cây ở những nơi có đủ nắng gió, thoãng đãng, không bị che phủ thì cây càng ra hoa sai. Đất trồng loại cây này nên là loại đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, có nhiều mùn, tơi xốp.

Thanh tú là loại cây ưa nước, chính vì vậy bạn nên thường xuyên cung cấp nước cho cây. Đồng thời nên bón phân định kì 1 tháng 1 lần để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

Làm sao để cây thanh tú ra hoa và có hình dáng đẹp mắt

Muốn cây ra lứa hoa mới nhanh, có nhiều chồi mầm, bạn cần nhớ khi hết lứa hoa, bạn nên cắt hết cành sát gốc để cây mọc nhiều chồi mầm. Muốn nhân giống, tạo thêm nhiều chậu hoa thanh tú nữa thì có cách rất đơn giản: Bạn mang những cành vừa cắt đem đi giâm lại thì bạn sẽ được một chậu khác. Khi giâm cành nên chọn cành bánh tẻ (nhận diện cành bánh tẻ là cành có màu xám) để nhân giống.

cay thanh tu 4 vuoncayhoabinh.vn

Tác dụng của cây hoa thanh tú

Cây thanh tú có thể trồng được ở nhiều vị trí, và trồng ở nhiều không gian như trồng ở lối đi sân vườn, công viên, những công trình công cộng, trồng ở ban công, đường phố… sự xuất hiện của những chậu hoa thanh tú sẽ tạo nên cảnh quan đẹp, không gian lí tưởng thơ mộng. Đặc biệt vào mùa hè, những đóa hoa thanh tú sẽ làm dịu đi cái nắng gắt oi ả, làm cho tâm hồn con người thêm thư thái.

Có rất nhiều loại cây để bạn lựa chọn trồng cho khuôn viên nhà mình, hoặc cho khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, ở đây bạn có thể tham khảo cây thanh tú cho lựa chọn đó, tuy nhiên bạn cũng có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một loại cây khác phù hợp hơn.

Vườn Cây Hòa Bình, cung cấp các loại cây công trình, cây xanh đô thị, cây ăn quả, cây cỏ hoa lá, chất lượng cao.

Chi tiết liên hệ:

  • Mr: Nguyễn Trường Giang
  • Điện thoại: 0962376560
  • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
  • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Comment facebook