Cây Lan Quân Tử

 • Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây công trình, cây xanh đô thị chất lượng.
 • Giá thành luôn rẻ nhất.
 • Thời gian bảo hành dài hơn với 3 tới 6 tháng
 • Đáp ứng số lượng khi có yêu cầu.
 • Nhận trồng và chăm sóc bảo đảm kỹ thuật

Bán cây Lan Quân Tử, loại cây phỏng thủy có hoa đẹp, phù hợp với các không gian

Tên gọi và xuất xứ

 • Cây Lan Quân Tử hay còn có tên gọi: Lan Huệ Cam, Huệ Đỏ, Đại Quân Tử.
 • Tên khoa học: Clivia nobilis l, cây lan quân tử thuộc họ Thạch toán – Amaryllidaceae, xuất xứ từ Nam Phi.

cay lan quan tu 2 vuoncayhoabinh.vn

Đặc điểm của cây Lan quân tử

 • Cây Lan Quân Tử là cây thân thảo, có bộ rễ khỏe mạnh, lan rộng, ăn sâu. Cây có thể sống trong nhiều năm. Cây có chiều cao từ 40-85cm. Thân cây chính là lá cây. Hay nói cách khác, thân và lá là một, tạo thành thể thống nhất.
 • Lá cây Lan Quân Tử là lá dạng bẹ, màu xanh đậm. Lá mọc từ gốc lên, mọc đối xứng nhau. Mặt trên của lá nhẵn, bóng. Có điểm lí thú của lá cây lan quân tử là lá cây xếp lại với nhau tạo thành thân giống như thân cây chuối.
 • Hoa cây Lan quân tử: hoa lan quân tử mọc ở đỉnh của thân giả. Hoa mọc thành chùm. Một cây lan quân tử có nhiều thân giả (nhánh hoa). Trên mỗi nhánh có 2, 3 chùm hoa chụm lại, xếp vào nhau. Trên mỗi chùm trên dưới chục bông hoa. Cánh hoa mềm và mịn. Hoa lan quân tử thường có màu vàng, màu đỏ, ở giữa là màu cam. Hoa lan quân tử với màu tươi tắn, rực rỡ, bắt mắt. Làm xao xuyến mọi ánh nhìn. Hoa nở rất lâu tàn, thường được từ 2 tuần hoặc thậm chí là nở trong cả tháng.

cay lan quan tu 4 vuoncayhoabinh.vn

Các trồng và chăm sóc cây Lan quân tử

Lan quân tử là loại cây cho hoa đẹp nhưng lại vô cùng dễ chăm sóc. Cây cần ít nước (nếu trồng trong nhà tưới 1 lần/ 1 tuần, trồng ngoài trời thì tưới 2 lần/ 1 tuần). Cây có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng được. Bản chất thì nó là cây ưa mát, nơi có nhiều gió và ánh nắng nhẹ buổi sáng và chiều tối. Chính vì vậy, để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt và ra hoa lâu tàn thì nơi thích hợp trồng và để cây ở ban công, cửa sổ, trồng dưới các cây lớn có bóng râm

Đất trồng mà cây lan quân tử ưa thích là loại đất chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, có nhiều mùn (theo tỉ lệ 6 mùn, trấu hun + 2 lá khô mục +1 đất cát + 1 phân hữu cơ). Bạn có thể tự làm hỗn hợp đất trồng lan quân tử là trộn đất vườn với nhiều sơ dừa kèm thêm 1 ít phân bón. Cần đảm bảo đất thoáng và nhiều dinh dưỡng để cây phát triển tốt.

Phân bón: Cây sẽ phát triển đẹp nếu bạn bón phân đều đặn hàng tháng cho cây. Nên bón bằng NPK 20-10-10 , hoặc phân vi sinh, phân trùn quế…Nếu cây xấu, yếu ớt có thể hòa loãng phân NPK tưới vào gốc cây.

Sâu bệnh: Một số bệnh có thể xuất hiện trên câ lan quân tử là bệnh héo rũ gốc, mốc trắng. Để phòng tránh chúng ta chỉ cần tưới dung dịch Carbendazim 50% pha loãng với tỉ lệ 1:500 tưới vào gốc cây hoặc vùng đất xung quanh. Bên cạnh đó, cây lan quân tử cũng có thể bị bệnh thối lá, bệnh thán thư, vỏ cứng. Nếu cây nhà bạn bị bệnh này thì cần cắt bỏ phần bị thối và để ở nơi khô thoáng. Có thể dùng Streptomycin, Oxytetracyline pha loãng với tỉ lệ 1:5000 phun hoặc bôi lên chỗ cây bị bệnh, bị tổn thương.

Mua cây lan quân tử ở đâu? Bạn có muốn trong nhà có chậu hoa Lan quân tử?

Hãy đến với Vườn Cây Hòa Bình, bạn sẽ luôn chọn được những cây trồng theo ý muốn với giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường cây xanh

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 • Mr: Nguyễn Trường Giang
 • Điện thoại: 0962376560
 • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
 • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Comment facebook