Cây Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương, là loại lan dễ trồng và chăm sóc, cây cho hoa đẹp và nó trở nên rực rỡ hơn khi trồng giàn leo, những chùm hoa rủ xuống, là loại cây ưa nắng

Cây lan hoàng dương là một loại cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, chịu được mọi thời tiết dù có khắc nghiệt nhất. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc, không mất nhiều công để có được chùm hoa hoàng dương đẹp.

cay lan hoang duong 4 vuoncayhoabinh.vn

Đặc điểm nhận diện của cây Lan Hoàng Dương

Thân cây

Cây lan hoàng dương là lại cây có thân dạng leo, nhỏ, mềm mại. Cây có thể leo cao khoảng 3 m nếu được chăm sóc tốt. Cây hoa lan hoàng dương thích hợp với khí hậu nhiệt đới, thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam.

:

Lá của Lan hoàng dương có đặc điểm giống lá của cây hoa thiên lí, lá nhỏ, màu xanh đậm và mềm mại, bóng mịn. Trên lá có gân lá rõ ràng, lá thuôn nhỏ về phía đuôi lá, mép lá không có răng cưa.

Hoa:

Cây lan hoàng dương có hoa màu vàng rực rỡ, tươi tắn. Hoa mọc theo chùm dài, có chùm có chiều dài khoảng 1 m rủ xuống như tấm mành, tấm rèm buông thõng trông rất đẹp và quyến rũ. Hoa nở quanh năm tuy nhiên mùa ra nhiều hoa nhất là vào mùa hè. Chính đặc điểm từng chùm hoa rủ xuống vàng rực rỡ là nét đặc trưng cuốn hút của hoa lan hoàng dương.  Hơn nữa, hoa lan hoàng dương rất bền, có khi nở trong cả tháng.

cay lan hoang duong 2 vuoncayhoabinh.vn

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan hoàng dương

Đất trồng:

Cây lan hoàng dương có thích nghi được với mọi loại đất. Nhưng cũng giống các loại cây khác, để cây phát triển xanh tốt, nhanh cho hoa thì loại đất lí tưởng nhất là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, độ ẩm vừa phải. Nếu trồng trong chậu thì bạn lưu ý trộn đất theo công thức sau để có được đất trồng lí tưởng nhé. Công thức đất trồng lan hoàng dương: 5 xơ dừa, trấu hun + 2 xỉ than + 1 phân hữu cơ + 2 đất thịt sạch.

Nước tưới và độ ẩm:

Cây lan hoàng dương là cây ưa độ ẩm trung bình. Khi đất trên bề mặt chậu hoặc đất trồng se se khô thì bạn tưới cho cây. Hoặc căn cứ vào thời gian như sau: trung bình khoảng 2 – 3 ngày bạn tưới một lần, mỗi lần tưới một lượng vừa đủ khoảng 250 ml đến 550ml. Lượng nước tưới còn phù hợp vào thời tiết và kích thước của chậu. Nên nhớ rằng cây lan hoàng dương sẽ vẫn sống nếu như khô hạn nhưng nó sẽ chết hoặc phát triển kém nếu như bị úng bạn nhé.

cay lan hoang duong 3 vuoncayhoabinh.vn

Ánh sáng:

Bạn nên trồng cây lan hoàng dương ở vị trí có ánh sáng toàn phần hoặc một phần ở bóng râm. Nếu trồng ở nơi càng có nhiều nắng thì sắc hoa càng thắm, càng rực rỡ, hoa càng sai.

Nhiệt độ:

Lan hoàng dương không chịu được lạnh, nên vào mùa đông lá cây thường rụng, cây trông có vẻ cằn cỗi, kém sức sống. Nhưng sang đến mùa xuân cây sẽ lại tràn đầy sức sống khi xuất hiện nhiều chồi non, lá lại mơn  mởn.

Bón phân:

Các bạn cần bón phân cho cây lan hoàng dương theo định kì 1 tháng/1 lần. Bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân chậm tan, phân vi sinh, trùn quế, NPK. Nếu cây xấu, còi cọc, các bạn nên hòa phân tưới cho cây nhanh hấp thụ.

Giàn leo:

Cây lan hoàng dương cho hoa đẹp nhất khi các bạn trồng nó thành giàn leo. Khi ấy những chùm hoa sẽ rủ xuống đẹp tuyệt vời. Các bạn có thể dùng que tre, gỗ để làm giàn. Nhưng sẽ không lâu bền, sang trọng, chắc chắn khi giàn leo được tạo bởi cột bê tông, cọc inox, dây thép.

Bạn có muốn trong nhà có một giàn hoa lan hoàng dương đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn cách trồng và chăm sóc đảm bảo kĩ thuật.

Xem thêm các loại cây hoa khác Tại đây

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook