Cây Hoa Mắt Nai

Cây Hoa Mắt Nai, loại cây thân thảo, trồng chậu có thể để treo hoặc để bàn, cây dễ sống, khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, hoa bền, và sai hoa.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại cây ăn quả, cây giống, cây công trình, cây xanh đô thị khác tại Website của chúng tôi

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ cung cấp cây hoa mắt nai, đáp ứng số lượng, chất lượng. Nhận cung cấp số lượng lớn cây hoa mắt nai đầy đủ các loại, tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc bảo đảm kỹ thuật.

cay hoa mat nai ru 2 vuoncayhoabinh.vn

Cây Hoa Mắt Nai, tên gọi, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc

Tên gọi cây hoa mắt nai rủ:

  • Tên khoa học: Cây mắt nai có tên khoa học là Alternanthera dentate
  • Tên gọi khác: Cây mắt nai còn có tên gọi khác là hoa mắt nhung

Đặc điểm của cây hoa mắt nai

cay hoa mat nai ru 5 vuoncayhoabinh.vn

Thân cây:

Cây mắt nai là cây thân cỏ, có thể sống lâu năm. Cây có chiều cao khoảng từ 30-60cm.

Lá cây:

Lá cây mắt nai mọc đối nhau, có hình oval, đầu lá mắt nai nhọn, lá có chiều dài từ 2-5cm. Điều thú vị là thân và lá đều có  màu đỏ tím. Cây mắt nai nếu trồng trong bóng râm, lá của cây sẽ có màu đỏ sẫm. Nếu trồng cây mắt nai ở chỗ đủ ánh sáng, lá cây sẽ có màu hồng.

Hoa:

Hoa mắt nai hầu như nở hoa quanh năm, tuy nhiên thời kì rộ hoa, hoa nhiều là vào tháng 4,5.  Hoa mắt nai có hình giống như những chiếc chuông trông rất xinh xắn. Hoa mắt nai thường có màu trắng. Các bạn sẽ thấy vô cùng thích thú khi thân và lá màu tím và nổi bật giữa màu tím đó là màu trắng của hoa. Hoa có hai loại là mắt nai rủ và mắt nai đứng

Tác dụng của cây hoa mắt nai:

Cây hoa mắt nai có thể được trồng làm cây cảnh nội thất, cây cảnh ngoại thất, được trồng làm thảm nền cho khuôn viên nhà ở, khu biệt thự, khu nghỉ mát, công viên, để trong phòng làm việc, để trên bàn, có thể trồng để leo thành giàn hoặc trồng vào trong chậu làm cảnh….Tùy từng nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có cách chăm sóc, cắt tỉa, bón phân cho phù hợp.

cay hoa mat nai ru 4 vuoncayhoabinh.vn

Cách trồng và chăm sóc hoa mắt nai

Lựa chọn đất trồng:

Cây hoa mắt nai là loại cây dễ tính, không kén đất, cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, loại đất đất thích hợp nhất cho cây là đất phù sa hoặc đất thịt nhẹ, có độ pH từ 6 – 7, đất nhiều mùn có khả năng giữ nước và thoát nước tốt.

Độ ẩm:

Cây mắt nai có thể chịu hạn và chịu úng tốt. Nhưng để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần giữ cho cây luôn đủ ẩm. Cần giữ ẩm cho đất ở mức 60-65%, không để cây quá khô, hoặc ngập úng. Cây mắt nai cũng có thể sống trong điều kiện nắng gắt hoặc rét. Nhưng khi mới trồng cây, bạn nên để cây con vào nơi thoáng, có mái che. Nhưng nếu nhiệt độ thấp dưới 10 độ thì cây sẽ còi cọc, thiếu sức sống, hoa ít, màu sắc không đẹp, không thắm, nhanh tàn.

Cây Hoa Mắt Nai rủ vuoncayhoabinh.vn

Về phân bón:

Cây mắt nai không có nhu cầu cao về phân bón. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, nhanh ra hoa, hoa bền đẹp thì bạn nên bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục cho cây. Cây được chăm sóc tốt sẽ sai hoa, màu hoa cũng rực rỡ hơn rất nhiều.

Sâu bệnh:

Đây là loại cây leo ít bệnh, bạn không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu. Chính đặc điểm này là ưu điểm nổi trội của loại cây này.

Cắt tỉa cành:

Khi cây phát triển xanh tốt, bạn cần cắt tỉa cành cong, cành còi cọc như vậy sẽ tạo điều kiện cho cây phát cành mới đẹp và khỏe mạnh hơn.

Nếu có bất cứ khó khăn nào khi trồng và chăm sóc cây hoa mắt nai, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn tới các bạn một cách cụ thể, chi tiết, đảm bảo kĩ thuật về loại cây hoa đẹp – duyên dáng này.

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây hoa quý hiếm, đẹp mắt, bên cạnh đó chúng tôi sở hữu hệ thống các vườn ươm rộng hàng chục ha với hàng ngàn cây công trình, cây xanh đô thị với đầy đủ chủng loại dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook