Cây Hoa Mắt Huyền

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây công trình, cây xanh đô thị, cây giống, cây ăn quả, cây cỏ hoa lá, chất lượng cao.

Cam kết:

  • Giá rẻ nhất trên thị trường cây xanh tại Việt Nam
  • Đa dạng về chủng loại, đáp ứng số lượng cũng như mọi kích cỡ đường kính, chiều cao thân cây.
  • Miễn phí giao hàng với đơn hàng số lượng

Cây hoa mắt huyền là một loại cây leo có hoa đẹp. Đây là loài cây thân thảo, sống nhiều năm. Lá cây có hình trái tim, đầu lá nhọn nhọn như hình mũi tên, có cuống lá dài.

cay hoa leo mat huyen 2 vuoncayhoabinh.vn

Đặc điểm nổi bật của cây hoa mắt huyền

Cây hoa mắt huyền giống như bông hoa cúc, có 5 cánh nhỏ vòng quanh một ống hình trụ. Hoa cây mắt huyền có rất nhiều màu: màu vàng, màu trắng, màu cam, màu vàng tươi, màu đỏ, màu cam đỏ, màu phơn phớt hồng….Nhưng điểm đặc biệt và ấn tượng chung của cây hoa này là nhụy hoa có màu đen tròn giống như hình dáng con ngươi của mắt nên được gọi là hoa mắt huyền. Hoa mắt huyền nở  vào cuối mùa xuân hoặc đến đầu hoặc giữa mùa hè. Cây mắt huyền nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu

cay hoa mat huyen 3 vuoncayhoabinh.vn

Kĩ thuật trồng cây hoa mắt huyền

Cây hoa mắt huyền có thể trồng trong chậu hoặc trồng trực tiếp xuống đất ở những vị trí như ban công, sân thượng, trước cổng nhà, trước hiên, hàng rào…Đây là loại cây leo cho hoa đẹp, giàn đẹp, mang lại sự mát dịu cho ngôi nhà, mang tới bầu không khí trong lành, mang tới bóng mát cho vị trí cây mắt huyền tồn tại.

cay hoa mat huyen 2 vuoncayhoabinh.vn

Cách chăm sóc cây hoa mắt huyền đúng kĩ thuật.

Thời vụ:

Cây hoa mắt huyền có thể trồng vào nhiều thời điểm trong năm là mùa xuân, mùa thu, mùa đông.

Nhiệt độ:

Cây hoa mắt huyền cần nhiều ánh sáng, thích hợp khí hậu mát và nóng. Do vậy bạn không cần phải che chắn cho cây. Muốn cho cây sinh trưởng và phát triển tốt cần giữ cho cây luôn đủ ẩm, giữ cho độ ẩm đất ở mức 60–65%. Vào mùa mưa nên tháo nước kịp thời không để luống ngập úng qua đêm.

cay hoa leo mat huyen vuoncayhoabinh.vn

Đất trồng:

Khi trồng cây trong chậu, Bạn cần đặt một ít sỏi đá cứng ở dưới đáy chậu để tạo điều kiện thoát nước cho cây. Sau đó đổ hỗn hợp đấ đã được trộn với phân chuồng hoai mục và rác mùn theo tỷ lệ 5:3:2 vào chậu. Lưu ý, bạn chỉ nên đổ đất  theo tỉ lệ 1/3 so với độ sâu của chậu. Đặt cây hoa mắt huyền bằng hoặc hơi cao hơn một ít so với miệng của thành chậu, cho đất vào chậu cho đến khi ngang bằng hoặc thấp trên cổ rễ của cây một chút, ấn chặt đất vào gốc để giữ cây cho thẳng rồi tưới ẩm cho cây.

Nước tưới:

Khi tưới nước, cần tưới nhẹ, tưới ít một để ngấm nước đều, tránh tưới mạnh sẽ tạo váng trên mặt đất, nước không thấm sâu được.Tốt nhất để một vài cục đất to trên mặt chậu hoặc phủ trấu bổi, vừa giữ ẩm cho chậu, vừa tránh hiện tượng kết váng. Khi mới trồng nên để chậu cây vào nơi râm mát, thoáng đãng, không có ánh sáng trực tiếp trong khoảng 1–2 ngày, sau đó mới đưa ra nơi trang trí. Giữ ẩm cho cây bằng bình xịt nhẹ nhàng. Bạn nên nhớ, cần xịt cả lên cây và đất để giữ ẩm, tạo độ xanh tốt cho cây.

Phân bón:

Cần bón thúc vào các thời kỳ sau: Sau trồng 10–15 ngày: 1/3 đạm + 1/3 kali. Khi cây phân cành nhánh mạnh và ra nụ 10%: 1/3 đạm + kali còn lại. Thời kỳ cây ra nụ 90% cần bón thêm đạm để cây mắt huyền nở hoa theo như ý muốn.

Vườn cây Hòa Bình chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.  Chúng tôi cung cấp các loại cây công trình, cây đô thị, cây giống, cùng các loại cây hoa quý hiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu giàn hoa, chậu hoa như ý!

Địa chỉ liên hệ:

  • Mr: Nguyễn Trường Giang
  • Điện thoại: 0962376560
  • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
  • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Comment facebook