Cây hoa diễm châu gọi tắt là hoa diễm châu là loại cây hoa thân gỗ, dễ trồng và chăm sóc, cây cho hoa đẹp với nhiều loại màu sắc khác nhau

cay hoa diem chau 5 vuoncayhoabinhvn

Tên gọi: Cây diễm châu còn gọi là cây viễn châu

Nguồn gốc: Quê hương của cây hoa Diễm Châu là ở từ Yemen đến Đông Phi

Tên khoa học:

  • Tên khoa học: Pentas lanceolata
  • Họ thực vật: Rubiaceae (họ thiên thảo, họ cà phê)

Đặc điểm cây hoa diễm châu

cay hoa diem chau 6 vuoncayhoabinhvn

Thân cây:

Cây Diễm Châu là loài cây thân gỗ có thể sống lâu năm. Cây có chiều cao khoảng từ 50-60cm. Nếu được chăm sóc tốt, hoặc sống ngoài tự nhiên cây có thể cao hơn, có chiều cao khoảng từ 90 – 180 cm, Thân cây có đặc điểm có một lớp lông bao bọc xung quanh, thân tròn nhỏ có màu xanh hoặc màu nâu. Khi còn non, thân có màu xanh, khi già thân có màu nâu.

Lá:

Lá  cây diễm châu có màu xanh đậm, hình dáng khá đa dạng, có thể có hình e lip hoặc hình  giáo, với chiều dài khoảng 10-13cm. Trên lá có một lớp lông, có gân lá rõ ràng.

Hoa:

Cây diễm châu có hoa mọc thành chùm tròn rộng khoảng 10cm. Một chùm gồm nhiều bông hoa. Hoa diễm châu có dạng hình ngôi sao mọc thẳng đứng trên đỉnh. Hoa có 5 cánh tràng. Diễm châu là loại hoa có nhiều màu sắc: màu đỏ, màu trắng, màu tím, màu hồng. Có cây là hoa đơn sắc, nhưng có loại có hai màu đan xen. Với thời tiết ấm, cây hoa phát triển nhanh và nở nhiều. Loại hoa diễm châu vô cùng hấp dẫn với các nàng bướm xinh đẹp và những chú ong chăm chỉ.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa diễm châu

Chuẩn bị đất trồng:

Đất trồng phù hợp nhất với hoa diễm châu là loại đất tơi xốp, thoáng khí. Bạn nên tạo hỗn hợp đất như sau để tạo điều kiện cho hoa diễm châu phát triển tốt nhé: công thức 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ hột sỉ) + phân đầu trâu + 5 đất thịt sạch (10 – 10 – 20). Sử dụng 3 kg/ khối hỗn hợp trên. Bạn có thể trồng diễm châu ở nơi có nắng hoặc nắng bán phần.

cay hoa diem chau 7 vuoncayhoabinhvn

Phân bón:

Cây diễm châu có đặc điểm ra hoa liên tục nên cây có nhu cầu dinh dưỡng cao. Chính vì vậy, bạn nên bón phân định kì 1 tháng/1 lần. Khi cây diễm câu bị xấu, yếu bạn cần bón phân nhả chậm vào gốc.

Nước tưới

Cây diễm châu là loại cây ưa nước, chính vì vậy bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây vào thời điểm trời mát trong ngày. Mùa hè nên tưới hai lần/ 1 ngày vào sáng và tối.

Sâu bệnh:

Hoa diễm châu ít bị sâu bệnh, sinh trưởng và phát triển nhanh.

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp cây diễm châu.

Chúng tôi khẳng định Vườn cây Hòa Bình là sự lựa chọn thông minh của những khách hàng thông thái!

5/5 (1 Review)

Comment facebook