Cây Dạ Yến Thảo

Cây Dạ Yến Thảo với sự đa dạng về màu sắc, khả năng sinh trưởng nhanh và mạnh mẽ, thích hợp với trồng chậu treo, hoặc trước ban công, trước cửa nhà.

Cây Dạ Yến Thảo là loại cây cho hoa đẹp, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, loại cây có tên khoa học là Petunia hybrida Vilmor. Theo thống kê trên thế giới thì Dạ Yến Thảo có khoảng 150 màu khác nhau, sự đa dạng này tạo ra một thế giới lung linh đầy sắc màu.

cach trong cay da yen thao vuoncayhoabinhvn

Một vài đặc điểm của cây Dạ Yến Thảo.

Thân cây:

Dạ yến thảo là loại thân cỏ mềm, có thể sống lâu năm. Trên thân của cây được phủ bởi một lớp lông trắng dính. Thân cây phân ít cành nhánh.

Lá:

Dạ Yến Thảo có màu xanh bóng mềm, thuôn đều mép, hình trái xoan.

Hoa:

Dạ Yến Thảo cho hoa đơn, hoa mọc từ nách lá. Hoa có nhiều màu sắc từ màu trắng đến màu tím, đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Cũng có loại dạ yến thảo trên một bông hoa có nhiều màu. Cánh đài hợp ở gốc còn lại ở quả, cánh tràng hợp thành ống loe rộng ở đỉnh, nổi rõ các gân thùy. Phần gốc của hoa dạ yến thảo có hình giống cái phễu, tuy nhiên có những loại lai tạo nên hình dáng phong phú đa dạng hơn.

Cánh hoa có hai loại: Cánh hoa đơn và cánh hoa kép dạng gợn sóng. Khi chúng ta chạm vào lá và cuống hoa dạ yến thảo sẽ thấy có mùi thơm đặc biệt và hơi dính dính tay.

Quả:

Hoa dạ yến thảo kết quả dạng nang 2 mạnh, nhiều hạt.

cay da yen thao 2 vuoncayhoabinhvn

Tác dụng của cây dạ yến thảo

Cây hoa dạ yến thảo được trồng để làm viền quanh cho khu vườn, hoặc trồng thành từng luống; trồng thành chậu để trang trí trong nhà, sân vườn. dạ yến thảo cũng được trồng trong chậu để treo trong nhà, ban công…những đóa hoa dạ yến thảo rủ xuống trông rất đẹp, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ, đẹp mắt cho ngôi nhà.

da yen thao trong chau treo 2 vuoncayhoabinhvn

Cách trồng và chăm sóc cây dạ yến thảo

Là loại cây dễ trồng:

Dạ yến thảo là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây có khả năng sinh trưởng nhanh. Tuy nhiên nếu bạn bỏ bê cây, nó sẽ rất dễ lụi tàn, cằn cỗi.

Nhân giống:

Cây hoa dạ yến thảo có thể nhân giống bằng hạt hoặc cành. Tuy nhiên với cách nhân giống bằng cành cây sẽ phát triển nhanh hơn, nhanh r hoa.

Đất trồng:

Cây dạ yến thảo không kén đất. Nhưng đất trồng thích hợp với dạ yến thảo là đất giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, tơi xốp có khả năng thoát nước tốt.

Phân bón:

Bạn nên cung cấp phân hữu cơ cho cây dạ yến thảo theo chu kì từ 15-20 ngày.

da yen thao trong chau treo vuoncayhoabinhvn

Một số lưu ý về sâu bệnh của cây hoa dạ Yến Thảo:

Cây dạ yến thảo thường bị mắc một số loại sâu bệnh như bệnh nấm, thỗi rễ. Bạn cần chú ý chăm sóc và xịt thuốc diệt sâu để bảo vệ cây.

Nước tưới:

Cây dạ Yến thảo là loài cây ưa nước, chính vì vậy bạn nên tưới nước thường xuyên, tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều hoặc để đất quá khô.

 Cắt tỉa:

Nên ngắt ngọn để kích thích cây hoa dạ yến thảo mọc thành bụi. Khi bạn quan sát thấy hiện tượng các cành mọc lan dài, mọc không đều nhau thì bạn nên cắt thân khoảng 15 cm tính từ cuống để cho cây phát triển cành nhánh

cay da yen thao 3 vuoncayhoabinhvn

Tổng kết: Cây dạ yến thảo là loại cây thân mềm, thích hợp cho trồng chậu treo, có tác dụng điều hòa không khí, tạo cảnh quan đẹp ở ban công, lỗi đi vào,….

Hãy đến với Vườn Cây Hòa Bình để bạn nhận được sự tư vấn tốt nhất về các loài cây, cũng như chọn được cho mình những cây như ý.

Xem thêm:

>> Các loại cây ngoại thất

>> Hoặc Các loại cây hoa

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook