Cây Cau Đuôi Chồn

Cây Cau Đuôi Chồn là loại cây dễ trồng, có thể trồng được ở nhiều nơi trong khuôn viên nhà bạn, vừa có tác tụng tạo cảnh quan, vừa làm bóng mát và không mất nhiều công chăm sóc

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ bán cây cau đuôi chồn giá rẻ nhất tại Hà Nội, cũng như trên toàn quốc.

Chúng tôi đáp ứng các yêu cầu như:

  • Đáp ứng số lượng lớn khi có yêu cầu.
  • Nhận trồng và chăm sóc bảo đảm kỹ thuật
  • Miễn phí vận chuyển với đơn hàng số lượng

Cây Cau Đuôi Chồn là một loại cây cảnh có dáng đẹp, không mất công chăm sóc, có thể trồng được ở nhiều nơi. Loại cây này đang được ưa chuộng. Cau đuôi chồn có tên khoa học Normanbya normanbyi, có nguồn gốc từ Australia.

cach trong cau duoi chon vuoncayhoabinhvn

Đặc điểm hình thái của cây Cau Đuôi Chồn

Thân:

Cau Đuôi Chồn là loại cây thân trụ đơn. Thân chia thành nhiều đốt, thân cây giống là cái thước của tự nhiên đo mực nắng. Đây là loại cây lâu năm. Thân cau đuôi chồn có đặc điểm là tròn, có chiều cao trung bình từ 7 -20m. thân nhẵn có màu xanh xám.

Lá:

Lá cây cau đuôi chồn là loại lá vòng, tua tủa như đuôi chồn, dài khoảng 3-4m. Lá có màu xanh sậm, lá phụ buông dài như những sợi tơ, sợi vải mềm mại, mỏng manh lay động trước gió.

Hoa:

Cau đuôi chồn giống như các loại cau khác, hoa mọc thành chùm lớn mọc ra từ gốc các lá già. Bông mo dài khoảng 1m, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều, nhẵn. Hoa cau Đuôi chồn cũng là loại hoa đơn tính, hoa đực màu trắng, hoa cái rất nhỏ. Khi hoa nở, cả chùm xòe ra trắng trắng, vàng vàng trông thú vị, cuốn hút. Hoa có mùi thơm thơm thoang thoảng, ngọt ngọt.

Quả:

Cau Đuôi Chồn có quả hình bầu dục, lúc quả non có màu xanh bạc, khi quả chín từ màu xanh bạc chuyển sang màu nâu đỏ, gốc có cánh đài.

cay cau duoi chon giong vuoncayhoabinhvn

Sự sinh trưởng:

Cau đuôi chồn phát triển với tốc độ chậm, Đây là loại cây ưa ánh nắng. có tốc độ sinh trưởng chậm.

Tác dụng của cây Cau Đuôi Chồn

Cau đuôi chồn được trồng làm cây công trình, cây đô thị để tạo cảnh quan đẹp, lấy bóng mát, mang lại không khí trong lành, không gian xanh mát cho nhiều công trình như: công viên, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, các khu nghĩ dưỡng resort, hay trồng trong vườn nhà…

Cau Đuôi Chồn còn được trồng cùng với một số loại cây cảnh, hoa lá để tạo nên sự đa dạng, sinh động cho không gian. Là loại cây có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người vì nó mang lại môi trường trong lành.

Cây Cau đuôi Chồn sử dụng ít không gian, vì cây không có cành, không chiếm nhiều diện tích. Lá ít rụng không làm ô nhiễm môi trường.

ban cau duoi chon gia re vuoncayhoabinhvn

Trồng và chăm sóc cây cau Đuôi Chồn

Đất trồng:

Cau đuôi chồn ưa thích loại đất thịt có pha cát.Vì với loại đất này vừa có khả năng giữ ẩm lại vừa có khả năng thoát hơi nước tốt. Nếu cây Cau bị úng nước, nó sẽ bị thối rễ cây chậm phát triển hoặc chết.

Vị trí trồng:

Bạn cần chọn vị trí trồng cau cố định, lâu dài tránh phải di chuyển cây đi nơi khác. Nếu di chuyển cây sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ và sự sinh trưởng của cây. Trồng cau không tốn nhiều diện tích, bạn cần cân nhắc vị trí cho phù hợp.

Ánh sáng:

Cau đuôi chồn nói riêng và các loại cau nói chung là loại cây ưa sáng. Tuy nhiên khi cây còn nhỏ, bạn cần che chắn cho cây để tránh cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nhiệt độ:

Cau đuôi chồn là loại cây cần ánh nắng. Cây phát triển tốt dưới nhiệt độ từ khoảng 19-30 độ C.

Tưới nước:

Khi mới trồng cây khoảng nửa tháng, bạn cần thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm. Sau đó, thời gian sau không cần tưới nhiều.

Cây Cau Đuôi Chồn vuoncayhoabinh.vn

Phân bón:

Muốn cây trồng xanh tốt, bạn nên tưới định kì 2 tháng/1 lần. Nên bón chất mùn, phân hữu cơ bổ sung dưỡng chất cho cây khi cây có hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng do hàm lượng các chất Fe, Zn, Mg trong đất thiều hụt dẫn đến hiện tượng vàng lá, cây sẽ kém phát triển.

Sâu bệnh:

Bênh thường gặp của Cây Cau đuôi chồn là bị nấm gây hại. Khi bạn nhận thấy câ bị nấm, bạn nên ngừng việc tưới cây sau đó đem cây ra ngoài ánh nắng và đồng thời phun thuốc diệt nấm để cải thiện sức khoẻ cho cây. Ngoài bệnh nấm, ca đuôi chồn còn bị một số bệnh như: cào cào, ve, nhện…Bạn cần phun thuốc phòng trừ bệnh để cây phát triển tốt.

Cắt tỉa:

Bạn có thể cắt, tỉa những tàu lá đã bị lão hóa quanh gốc. Tuy nhiên không cần quá cầu kì. Cau đuôi chồn dễ uốn cành, tạo dáng, tạo thế …còn cau đuôi chồn thì tự nó tạo nên một thế đứng rất đẹp.

Trên đây là thông tin về cây cau đuôi chồn, nếu bạn quan tâm tới các loại các cây cau khác vui lòng truy cập liên kết dưới đây:

>> Cây cau ta

>> Cây cau lùn

>> Cây cau vua

>> Hoặc các loại: cây công trình

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook