Cây Xoài Úc

Cây Xoài Úc được du nhập vào Việt Nam từ Úc, cây cho quả to, sai quả, ít sâu bệnh, phù hợp với nhiều vùng khí hậu khác nhau.

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín bán cây xoài Úc, cây giống xoài Úc F1, chất lượng bảo đảm, đáp ứng: Số lượng, kích thước đường kính và chiều cao. Nhận trồng và chăm sóc bảo đảm kỹ thuật.

Cây xoài Úc có nguồn gốc từ Úc, mới du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm nay. Cây xoài Úc nhanh chóng thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta và cho năng suất cao. Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều ở tỉnh Khánh Hòa, cho tới nay thì giống xoài này được trồng rải rác ở các vùng trên toàn quốc. Đây là một loại xoài ngon, cho giá trị kinh tế cao, được người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng.

cay xoai uc vuoncayhoabinhvn

Cây xoài Úc và những đặc điểm nổi bật

Đặc điểm hình thái cây xoài Úc

Thân cây:

Cây xoài Úc là một loại cây có thân gỗ, cây trưởng thành cao khoảng từ 3-10m. Tán lá rộng khoảng 3-5m.

Lá cây:

Lá cây xoài Úc thưa, không nhiều như các giống xoài khác. Lá xoài Úc hơi thon dài, hai bến mép lá có răng cưa nhìn tựa như những gợn sóng.

Quả:

Cây xoài Úc có đặc điểm là ra quả nhiều lần trong năm, quả xoài to, trung bình từ 700gr đến 1300gr. Đặc điểm nhận diện loại xoài Úc này là căn cứ vào đặc điểm của quả khi gần chín thì ở phần cuống của quả xoài sẽ có màu hơi đỏ đỏ, lúc quả xoài chín đẫy thì toàn quả sẽ có màu vàng. Đây chính là đặc điểm nổi bật của xoài Úc để phân biệt với những loại xoài khác trên thị trường hiện nay.

Quả xoài Úc có thể ăn được cả khi còn xanh và khi chín đều rất ngon. Xoài Úc có vị ngọt thanh, thịt quả chắc cứng không bị mềm nhão giống như một số loại xoài khác. Phần thịt xoài Úc rất ít xơ. Thời gian từ lúc ra hoa đến lúc thu hoạch được xoài Úc khoảng 4 tháng.

qua xoai uc vuoncayhoabinhvn

Cách trồng và chăm sóc cây xoài Úc đem lại giá trị kinh tế cao.

Thời điểm trồng xoài Úc:

Bạn nên trồng xoài Úc vào đầu mùa mưa, khoảng từ tháng 5 tới tháng 7 âm lịch. Tại sao trồng cây vào thời điểm này? Bởi vì trồng vào thời điểm này, cây có đủ độ ẩm, bạn không mất công sức cho việc tưới để giữ ẩm nên cây sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển tốt.

Khoảng cách trồng cây:

Khoảng cách trồng cây xoài Úc phụ thuộc rất lớn vào chất đất nơi bạn trồng. Nếu đất màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng, cây xoài Úc phát triển nhanh thì bạn phải trồng cây thưa. Còn nếu đất nghèo dinh dưỡng thì bạn phải trồng dầy hơn. Mật độ lí tưởng của các nhà vườn là từ 7-9m/ 1 cây. Ở những vùng cao, đất đai cằn cỗi thì có thể trồng cây với mật độ thưa hơn vì cây sống lâu năm.

cay giong xoai uc vuoncayhoabinhvn

Chọn giống xoài Úc tốt

Khi bạn chọn lựa cây xoài Úc, bạn cần lưu ý chọn được địa chỉ cung cấp cây xoài Úc đáng tin cậy. Chọn lựa cây tốt, cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh, đúng giống. Lọi xoài Úc là loại giống cây ghép, bạn cần lưu ý vị trí ghép cách gốc từ 10-20cm tính từ mặt bầu lên trên thân. Như vậy cây mới đảm bảo giữ nguyên đặc tính của cây mẹ.

Chuẩn bị đất trồng xoài Úc

Bạn cần đào hố trước khi trồng cây xoài Úc. Đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm. Để tăng độ dinh dưỡng và tơi xốp cho đất, bạn cần trộn khoảng 40kg phân hữu cơ đã hoai mục và 0,5kg vôi bột, 0,5kg lân và một chút phèn xanh vào lớp đất mặt. Bạn lưu ý, cho tất cả các hỗn hợp này xuống hố, ủ trong khoảng thời gian khoảng nửa tháng đến 1 tháng mới trồng cây. Khi trồng cần trộn thêm khoảng 2-3kg phân hữu cơ vi sinh trên một gốc cây. Làm như vậy, bạn đã có một hỗn hợp tuyệt vời để trồng xoài rồi đó.

cach trong xoai uc vuoncayhoabinhvn

Trồng cây và một số lưu ý:

Khi trồng bạn nhớ rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây vào giữa hố, lấp đất lên, nén chặt xung quanh gốc. Tuy nhiên cũng không nên ấn quá chặt, cây sẽ bị nén rễ chậm phát triển. Sau khi trồng xong, bạn cần cắm 2 cọc chéo nhau và buộc dây giữ cây vào hai cọc vừa cắm. Cách làm này sẽ cố định cây, đảm bảo cây không bị gió lay gốc, cây sẽ phát triển cân đối. Để ngăn chặn cỏ dại phát triển nhanh chóng và giữ ẩm cho cây, bạn nên phủ rơm rác ở xung quanh gốc.

Tưới nước:

Bạn cần cung cấp đủ nước tưới cho cây xoài, nhất là trong thời gian đầu khi mới trồng cây. Vào mùa khô, bạn cần tưới nhiều lần hơn. Để tưới không bị trôi nước, bạn nên xới xáo quanh gốc cây.

giong cay xoai uc vuoncayhoabinhvn

Cách tỉa cành, tạo tán cho cây xoài Úc.

Cây xoài có đặc điểm ra hoa, kết quả ở đầu cành. Nên khi cây có chiều cao khoảng từ 1m, bạn nên cắt tỉa cành chỉ để chiều cao khoảng 0,8m.

Ở cành cấp một bạn nên để 3 cành lớn tỏa đều ra ba hướng, cho cây phát triển cân đối. Khi cành cấp I dài 0,8m bạn cần tỉa tiếp và để khoảng ba cành cấp 2, cứ như vậy đến cành cấp ba cũng nên chỉ để lại 3 cành.

Sau ba cấp này thì bạn nên để cây phát triển tự nhiên, không cần cắt tỉa cành tạo tán nữa. Bởi lúc này cây sẽ phát triển có bộ khung chắc chắn, vững chãi, tán sẽ xòe ra theo dạng hình tròn, phát triển cân đối. Sau mỗi vụ thu hoạch, bạn cần loại bỏ những cành bé, cành khuất, cành nhỏ, cành còi cọc để cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành mập.

Chế độ bón phân cho cây xoài Úc.

Khi cây xoài Úc còn non, bạn nên bón khoảng 150-200gr phân NPK. Khi cây còn non thì nên pha loãng phân với nước để tưới, cây sẽ nhanh hấp thụ hơn. Khi cây lớn hơn, bạn nên tăng cường phân bón vào thời gian sau khi thu hoạch xong, như vậy cây sẽ không bị hại và cho năng suất cao hơn vào mùa sau.

Tiêu diệt sâu bệnh hại cây xoài:

Trên cây xoài Úc có thể xuất hiện một số loại sâu như: bệnh phấn trắng, bệnh thán thư, bệnh muội đen, bệnh cháy lá, sâu đục thân đục cành…nếu phát hiện cây và quả có dấu hiệu khác thường thì bạn cần mua thuốc phòng trừ

Hãy gọi điện cho chúng tôi, với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn tận tâm về kĩ thuật trồng và chăm sóc cây xoài Úc cho thu hoạch cao.

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ tin cậy cung cấp các loại cây công trình, cây xanh đô thị, cây ăn quả, cây giống,… đáp ứng số lượng, kích thước đường kính và chiều cao, miễn phí giao hàng với đơn hàng số lượng, bảo hành từ 3 tới 6 tháng.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cây xoài công trình

>> Cây bóng mát

>> Cây xanh ngoại thất

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook