Cây Móng Cọp

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây:

  • Cây xanh công trình, cây bóng mát
  • Cây xanh đô thị, các loại cây ăn quả
  • Các loại cây giống, chất lượng, uy tín

Cây móng cọp – một loài cây hoa dây leo độc, lạ. Điểm đặc biệt của cây hoa móng cọp là loại cây dây leo có thân gỗ, trồng lâu năm, cây ưa nắng và có thể sử dụng làm giàn che mát cho sân vườn, mái hiên,…

cay mong cop 3 vuoncayhoabinh.vn

Những thông tin hữu ích về cây móng cọp cho người muốn tìm mua

Mô tả đặc điểm của cây móng cọp

Đặc trưng về thân cây

Cây móng cọp là cây leo có thân là loại thân gỗ, lâu năm. Đây là loại cây ưa nắng, ưa gió, mà lại sinh trưởng phát triển nhanh. Chính vì vậy, cây rất phù hợp làm giàn leo để chống bụi, tạo bóng mát trong mùa hè.

Đặc trưng về hoa của cây móng cọp

Cây móng cọp loại cây dây leo có hoa vô cùng đẹp và thú vị vì hoa có dạng những chùm dài, có nhiều bông hoa trên cùng một cành hướng ngược lên trên trông có hình dáng giống như những chiếc móng của con cọp – con hổ. Một loài vật được coi là chúa tể của rừng xanh, dũng mãnh đầy sức mạnh, oai phong, lẫm liệt. Bên cạnh đó, hoa móng cọp còn tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý. Hoa móng cọp còn tượng trưng cho ý chí, cho sức mạnh và sự vươn lên của con người trong cuộc sống.

Hoa móng cọp nở rất sai, nhiều chùm hoa cùng nở một lúc tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, hút hồn. Chùm hoa móng cọp có chiều dài từ 1 đến 3 m. Nếu được chăm sóc chu đáo, cung cấp đủ nước tưới và chất dinh dưỡng chùm hoa có thể mập hơn và dài hơn bình thường.

Cây móng cọp vuoncayhoabinh.vn

Phân loại cây móng cọp

Hiện nay, hoa móng cọp có ba loại được trồng phổ biến là hoa móng cọp màu đỏ, hoa móng cọp màu xanh và hoa móng cọp màu vàng. Mỗi loài với sắc màu của mình tạo nên những vẻ đẹp riêng biệt, phù hợp với sở thích của từng người.

Hoa móng cọp xanh và hoa móng cọp đỏ có dáng hoa gần giống nhau. Có điểm nổi bật là hoa có một màu xanh hoặc đỏ, hoa xếp dày tạo thành chùm. Loại hoa móng cọp vàng có đặc điểm xếp thưa hơn, hoa có hai màu đan xen là màu vàng và nâu đỏ nổi bật ở phần cuống . Điểm thú vị của hoa móng cọp xanh là sự chuyển màu của sắc hoa: buổi sáng hoa sẽ có màu xanh da trời, giữa trưa hoa chuyển màu xanh lơ và đến chiều thì chuyển sang màu xanh đậm.

cay hoa mong cop vuoncayhoabinh.vn

Có thể trồng cây móng cọp ở những vị trí nào?

Bạn đang băn khoăn, không biết nên trồng hoa móng cọp ở những vị trí nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy? Vườn cây Hòa Bình xin mách nhỏ với bạn về vị trí trồng cây hoa móng cọp như sau:

  • Trồng thành giàn làm lối đi hoặc trước cửa nhà, sân, cổng sẽ giúp tạo không gian đẹp, che nắng, điều hòa không khí, chắn bụi.
  • Trồng cây móng cọp trên ban công rủ xuống tạo vẻ đẹp lãng mạn và duyên dáng cuốn hút, tạo sự huyền bí, quyến rũ.

cay mong cop 2 vuoncayhoabinh.vn

Cách trồng chăm sóc cây hoa móng cọp

Các bạn lưu ý, so với những loại cây cảnh khác, chăm sóc cây móng cọp kì công hơn một chút. Rễ cây là loại rễ có nốt sần, chính vì vậy thức ăn ưa thích là đạm. Nếu môi trường đạm không ổn định thì sẽ làm cho cây hoa móng cọp yếu dần và chết, không ra hoa và kết quả như bình thường.

Đất trồng:

Loại đất trồng phù hợp với cây móng giò là loại đất giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Cây móng cọp là cây thân leo hóa gỗ, có khả năng sinh trưởng phát triển nhanh, ưa nắng , chịu nắng tốt . Đất trồng phù hợp với móng cọp là loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt.

So với các loại cây dây leo khác thì việc chăm sóc móng cọp khó hơn, bởi bản chất móng cọp là cây họ Đậu, bộ rễ có nốt sần, cần hấp thụ đạm là thức ăn chủ yếu. Nếu môi trường đạm không ổn định thì sẽ làm yếu đi nhiệm vụ định đạm cần thiết của nốt sần này, làm cho cây hoa móng cọp yếu dần và chỉ còn trơ trọi thân cành, không đậu hoa, kết quả như bình thường. Bón phân cho móng cọp cần điều độ và cân bằng lượng đạm, khoảng 1 tháng/ lần.

Nhân giống:

Cây móng cọp có thể nhân giống bằng cách giâm, chiết cành. Nhưng để nhân giống cây hoa móng cọp không dễ dàng, cần có kĩ thuật thì mới đảm bảo sự sống.

Quý khách có nhu cầu mua cây hoa móng cọp, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  • Mr. Nguyễn Trường Giang
  • Điện thoại: 0962376560
  • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
  • Email: vuoncayhoabinh.vn@gmail.com

Xem thêm về: “Các loại cây xanh đô thị

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook