Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng là loại cây hoa, dễ trồng, dễ chăm sóc với khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Cây cho hoa bền, đẹp và sai.

Cung cấp Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng đáp ứng số lượng, nhận trồng và chăm sóc bảo đảm kỹ thuật. Cây tuyết sơn phi hồng là loại cây được dùng nhiều trong các khu đô thị, hoặc biệt thự nhà vườn bởi nó là loại cây hoa đẹp, dễ trồng, khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

cay tuyet son phi hong 5 vuoncayhoabinh.vn

Đặc điểm nổi bật, khả năng thích nghi, tên gọi và những đặc tính của Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng

  • Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng còn có tên gọi khác là cây tuyết sơn phi hồ
  • Tên khoa học: Leucophyllum Frutescens
  • Thuộc họ: Mõm sói, huyền sâm

Đặc đình hình thái của Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng

Thân cây:

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng mọc thành bụi, có chiều cao khoảng từ 40-50cm.

cay tuyet son phi hong 4 vuoncayhoabinh.vn

Lá cây:

Lá Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng mềm mại, lá nhỏ dài khoảng từ 2 đến 3cm, phần cuối lá tròn, cuống lá ngắn. Lá cây có màu trắng bạc, màu xám. điểm đặc biệt của Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng là lá cây có màu trắng bạc giống như được bao phủ bởi một lớp tuyết.

Hoa:

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng có hoa màu tím, màu hồng nhạt hoặc màu đỏ tía. Hoa mọc ra từ nách lá. Hoa và lá của tuyết sơn phi hồng kết hợp với nhau tạo nên vẻ đẹp rất hài hòa. Hoa nở quanh năm, hoa nở khoảng 4-5 ngày thì tàn. Tuy nhiên mỗi đợt hoa diễn ra trong thời gian ngắn khoảng 2, 3 tháng lại ra một lượt hoa mới.

cay tuyet son phi hong 3 vuoncayhoabinh.vn

Quả:

Sau mỗi đợt ra hoa là cây đậu quả, quả dạng nang bên trong có chứa nhiều hạt nhỏ.

Tác dụng của Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng:

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng được trồng thành bụi hoặc trồng đơn lẻ để trang trí sân vườn, công viên, khu đô thị, hàng rào…

Trong y học: Hoa và lá của Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng có thể chữa được bệnh mất ngủ, cảm sốt. Bạn chỉ cần lấy hoa và lá của cây đun thành nước như pha trà để uống.

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng vuoncayhoabinh.vn

Trồng và chăm sóc Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng

Nhân giống:

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành. Thời gian thích hợp để nhân giống là vào mùa xuân.

cay tuyet son phi hong 2 vuoncayhoabinh.vn

Đất trồng:

Đất trồng Cây Tuyết Sơn Phi Hồng là loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước. Trộn đất với phân hữu cơ đã hoai mục để tăng dinh dưỡng cho cây. Cây có thể thích hợp với nhiều loại đất. Khi trồng trong chậu cần chú ý ấn nhẹ xung quanh gốc, tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây. Tuy nhiên cần chú ý không để nước đọng, cây sẽ úng rễ. Chậu trồng cây nên để ở nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên để cây phát triển tốt.

Phân bón:

Theo định kì khoảng từ 3 đến 6 tháng, hoặc sau mỗi đợt ra hoa bạn nên bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây. Phân bón nên dùng là loại phân NPK.

Sâu bệnh:

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng là loại cây có ít sâu bệnh hại vì nó có sức đề kháng cao. Thường thì, bạn chỉ cần chú ý vào thời gian cây mới trồng.

Tại Vườn Cây Hòa Bình, bạn sẽ luôn tìm được những loại cây theo ý muốn, bởi chúng tôi cung cấp rất nhiều các loại cây hoa quý hiếm, các loại cây ăn quả, các loại cây giống, cũng như các loại cây công trình, cây xanh đô thị với kích thước và đường kích đa dạng.

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook