Cây Hoa Dừa Cạn Rủ

Cây Hoa Dừa Cạn Rủ, là loại giống hoa thân thảo, sống lâu năm, với sự đa dạng về màu sắc lên tới 5 màu cho bạn lựa chọn. Cây dễ trồng và chăm sóc, dễ nhân giống, phát triển mạnh mẽ đặc biệt vào mùa hè.

Cây Hoa Dừa Cạn rủ là loại cây thân thảo, lâu năm, cây ra hoa quanh năm với nhiều màu sắc, hoa bền, đẹp, có thể trồng chậu treo, trồng thành từng mảng trong khuôn viên vườn, khu đô thị,…

Vườn Cây Hòa Bình, địa chỉ uy tín cung cấp cây hoa dừa cạn rủ đẹp, với sự đa dạng về chủng loại, đáp ứng số lượng lớn.

cay hoa dua can ru 5 vuoncayhoabinh.vn

Những điểm nổi bật của cây hoa dừa cạn rủ

Tên gọi thông thường và tên khoa học

  • Tên khoa học: Hoa dừa cạn rủ có tên khoa học là Periwinkle.
  • Tên gọi khác: Dừa cạn rủ còn được gọi bằng những tên dân dã như bông dừa, hoa cải đằng, trường xuân hoa. Ngoài ra nó còn được gọi với những tên khác như: bông dừa, hoa hải đằng, trường xuân hoa…

cay hoa dua can ru 2 vuoncayhoabinh.vn

Đặc điểm của cây dừa cạn rủ

Thân:

Cây dừa cạn rủ là cây thân thảo có thể sống lâu năm. Cây có chiều cao khoảng 50 – 65 cm, thân cây phân thành nhiều cành. Thân mọc thẳng, có hình trụ nhẵn, lúc non thân mềm có màu xanh lục nhạt sau đó chuyển sang màu xanh hồng. Cây dừa cạn thích hợp sống ở nơi khô ráo, nhiệt độ cao, có ánh sáng mặt trời.

:

Cây dừa cạn rủ có lá mọc đối xứng nhau, lá có hai mặt đều nhẵn, sờ mềm mại mát tay, mặt trên của lá có màu xanh đậm và bóng hơn mặt dưới. lá hình bầu dục, gốc thuôn đầu tù hoặc hơi nhọn.

cay hoa dua can ru 3 vuoncayhoabinh.vn

Hoa:

Cây dừa cạn rủ có hoa 5 cánh, cánh hoa có dạng gần giống lá sen, màu sắc đẹp mắt. Đường kính hoa dừa cạn khoảng 3 đến 5 cm. Cánh hoa dừa cạn là loại cánh đơn, mỏng, có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, tím, hồng, trắng…Thời điểm cây dừa cạn rủ nở hoa là từ tháng 7 – 10. Cây nở hoa suốt mùa hè.

Tác dụng của cây hoa dừa cạn rủ:

Gần đây cây dừa cạn được nhiều người ưa chuộng. Cây được trồng làm cảnh ở trong bồn, trong chậu hoặc trồng ở giỏ treo. Cây có thể để ở nhiều vị trí khác nhau như ở sân, vườn, ban công…Tạo nên không gian đẹp, thơ mộng, lãng mạn và làm đẹp ngôi nhà của bạn.

cay hoa dua can ru 4 vuoncayhoabinh.vn

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn rủ.

Thời điểm trồng:

Thời điểm thích hợp trồng cây dừa cạn rủ là vào tháng 4, 5.

Đất trồng:

Đất trồng tốt nhất là hỗn hợp bao gồm có cát đen, bột sơ dừa, trấu hun hoặc sơ dừa trộn lẫn theo tỉ lệ 1:1.

Cắt tỉa:

Sau khi chồi mới mọc khoảng 8cm thì ngắt bỏ ngọn chồi để tăng số lượng chồi nách. Và đương nhiên, tăng lượng chồi sẽ đồng nghĩa với việc cho nhiều hoa hơn.

cây hoa dừa cạn vuoncayhoabinh.vn

Ánh sáng và nhiệt độ:

Khi cây nở hoa, nên đặt cây ở vị trí có nhiều nắng thì hoa sẽ rực rỡ và đẹp hơn.

Phân bón:

Mỗi tháng bạn nên bón phân cho cây 1 lần để cây đủ chất dinh dưỡng, phát triển xanh tốt. Bạn cũng có thể bón phân dưỡng hoa để giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ.

Sâu bệnh:

Bạn cần thường xuyên quan sát cây để phòng trừ sâu bệnh. Vườn cây Hòa Bình sau đây giới thiệu một số loại sâu bệnh thường gặp trên cây dừa cạn và cách xử lí:

  • Bạn thấy cây có hiện tượng xuất hiện đốm đen ở lá và ở hoa thì bạn nên ngắt bỏ hoa, lá bị bệnh. Sau đó phun thuốc trừ sâu cho cây. (Bạn ra cửa hàng, mô tả bệnh rồi mua thuốc pha theo liều lượng hướng dẫn để phun cho cây)
  • Bạn phát hiện ở ngọn cây hoặc ở giữa cành tự nhiên teo lại, ngọn và cành đó bị chết thì chứng tỏ cây dừa cạn của bạn đã bị nấm. Đối với loại bệnh này khi cây còn nhỏ thì dễ chữa, còn cây trưởng thành thì chữa khó hơn, thậm chí là không chữa được.
  • Cây dừa cạn đang xanh tốt tự nhiên toàn bộ cây bị héo rũ. Biểu hiện này chứng tỏ cây bị úng rễ. Xử lí bằng cách thoát nươcs cho cây, sau đó tưới phân siêu ra dễ ngay thì sẽ cứu được cây.
  • Trường hợp tiếp theo: khi bạn thấy toàn bộ cây hoặc một vài cành bị héo rũ từ gốc lên. Bạn kiểm tra gốc cây, thấy gốc bị thâm và da ở gốc cây hơi sun lại, lấy móng tay bấm vào mà thấy phần thịt của cây ở gốc không còn xanh, bị thâm, bị thói thì có thể cây dừa cạn rủ của bạn bị nấm rồi. Bệnh này rất khó chữa. Đôi khi bạn phải chấp nhận nó như chấp nhận căn bệnh nan y trên người vậy.

Bạn yêu thích cây dừa cạn rủ, hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng có được chậu dừa cạn rủ ưng ý.

Các bạn có thể xem thêm các loại cây hoa khác tại đây

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook