Cây Chuỗi Ngọc

Cây chuỗi ngọc là loại cây cảnh có nhiều công dụng như làm đường viền đẹp, trồng phối với các loại cây khác…cây Chuỗi ngọc đang được ưa chuộng trồng nhiều ở các công trình. Vườn Cây Hòa Bình địa chỉ bán Bán cây chuỗi ngọc vàng chất lượng Uy tín

Cây chuỗi ngọc là loại cây cảnh có nhiều công dụng như làm cây trồng viền đẹp, trồng phối với các loại cây khác…cây Chuỗi ngọc đang được ưa chuộng trồng nhiều ở các công trình. Vườn Cây Hòa Bình địa chỉ bán Bán cây chuỗi ngọc vàng chất lượng Uy tín

ban cay chuoi ngoc trong nen vuoncayhoabinhvn

Những đặc điểm nổi bật của cây chuỗi ngọc

Tên khoa học:

Danh pháp khoa học: Duranta repens. Cây thuộc họVerbenaceae (cỏ roi ngựa) có nguồn gốc từ Mehico

Tên gọi khác:

Chuỗi ngọc còn có nhiều tên gọi khác là cây chuỗi vàng, cây chuỗi xanh, cây thanh quan, Rìa xanh, Dâm xanh, Chim chích, Chuỗi xanh, cây Chuỗi ngọc vàng . Ở Việt Nam, cây chuỗi ngọc được trồng ở nhiều nơi.

ban cay chuoi ngoc vang vuoncayhoabinhvn

Đặc điểm hình thái cây chuỗi ngọc

Rễ:

Rễ của của chuỗi ngọc là  loại rễ chùm. Rễ có đặc điểm các sợi rễ nhỏ mọc trực tiếp từ phần tiếp giáp với thân, sợi rễ mọng nước.

Thân:

Là loại cây thân bụi, có chiều cao khoảng từ 1,5 đến 3m. Cành non vươn dài lên, đầu cành cong lại. Lúc cành non có lông tơ mịn, sau đó cành nhẵn.

Lá:

Lá của chuỗi ngọc có hình dạng là hình trứng hoặc hình bầu dục. Có loại cây có lá mép nguyên hay có răng cưa nông ở phía đầu lá, lá có hình bầu dục đến hình trứng dài 3-7cm, có cuống ngắn và mọc thành cặp đối nhau. Lá dài 2– 9 cm và rộng 1-5 cm, có màu xanh nhẵn hoặc màu vàng óng.

Hoa:

Cây chuỗi ngọc ra hoa tập trung ở đầu cành. Hoa mọc thành từng chùm dài có hình giống như chiếc dùi, có nhiều bông, hoa xếp thưa nhau. Hoa có kích thước trung bình, hoa có màu tím lam hoặc tím nhạt, Hoa nở trong thời gian dài, thường nở vào từ tháng 5-10.

Quả:

Quả cây chuỗi ngọc là loại quả hạch có màu vàng, 8 ô, mỗi ô 1 hạt. Chùm quả dài màu vàng trông rất đẹp giống như một chuỗi ngọc.

chuoi ngoc so luong lon vuoncayhoabinhvn

Tác dụng của cây Chuỗi ngọc

Cây Chuỗi ngọc có thể được trồng làm hàng rào hoặc trồng trong chậu cảnh hoặc trồng để tạo thành viền, trang trí trong các công trình công cộng, cây có thể tạo thành những hình dạng theo ý muốn của con người. Chuỗi ngọc dễ trồng và dễ chăm sóc, chùm hoa đẹp, đặc biệt dưới nắng hoa càng trở nên lung linh và tràn đầy sức sống.

Cây Chuỗi ngọc còn được trồng để cắt tỉa thành tên chữ, bảng hiệu, biểu tượng… cho các công ty, tòa nhà, khu chung cư.

Trong trang trí:

Hoa và quả chuỗi ngọc cũng thường được dùng để tạo lẵng hoa, giỏ hoa cùng với những loại hoa khác.

Cây chuỗi ngọc còn có thể trồng ghép với các loại cây lá màu, cây ắc ó, cây mắt nai, cây cỏ nhật, cây dền đỏ…Khi phối hợp với những loại cây này sẽ tạo nên những cảnh quan sắc nét, độc đáo, cuốn hút.

cay chuoi ngoc trong vien vuoncayhoabinhvn

Trồng và chăm sóc cây Chuỗi ngọc

Nhân giống:

Cây có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

Chuẩn bị đất trồng

Chuỗi ngọc vàng là loại cây dễ tính, không kén đất. Tuy nhiên đất thích hợp nhất với cây là loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, có độ ẩm và khả năng thoát nước. Muốn có hỗn hợp chất dinh dưỡng, bạn cần bón lót phân chuồng hoai mục, trộn thêm tro trấu, mùn… là loại cây có khả năng tốt trên đất cằn cỗi.

Nước tưới:

Đây là loại cây có thể chịu hạn tốt. Nhưng bạn cũng cần cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Lúc cây còn non nên tưới 2 lần/ 1 ngày vào thời điểm thích hợp là buổi sáng sớm và chiều mát. Sau đó, cây lớn thì mật độ tưới giảm dần, chỉ cần tưới định kì 2 lần/ 1 tuần. Bạn lưu ý không nên tưới quá nhiều, cây sẽ bị úng và thối rễ.

Làm cỏ:

Sau khi trồng cây Chuỗi ngọc một thời gian, bạn cần làm cỏ xới xáo đất quanh gốc cây. Với cách làm này sẽ giúp đất tơi xốp và cây dễ dàng hút chất dinh dưỡng, thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Cắt tỉa:

Muốn để cây có tán đẹp, bạn cần cắt tỉa cành thấp, cành cằn cọc để cho cây nẩy lộc, nảy chồi non. Với cách làm này, cây sẽ phát triển cân đối, có dáng đẹp.

Bón phân:

Giống như các loại cây cảnh khác, Chuỗi Ngọc cũng cần lượng phân bón vừa đủ để cây cứng cáp, phát triển tốt. Phân bón nên dùng là loại NPK.

Cây chuỗi ngọc vuoncayhoabinh.vn

Mua cây chuỗi ngọc ở đâu rẻ, đảm bảo chất lượng? Hãy đến với Vườn Cây Hòa Bình để bạn nhận được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất nhé!

Xem thêm:

>> Các loại cây trồng viền – Cây trồng nền

>> Các loại cây xanh đô thị

0/5 (0 Reviews)

Comment facebook